Bánh đậu xanh nướng hấp dẫn với hương vị thơm ngon và dẻo mềm. Hãy tham khảo cách làm món bánh đậu xanh nướng mềm dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà từ Mytour!
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
5 - 6 người
Bánh đậu xanh nướng là một trong những loại bánh dễ làm nhưng lại mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy thử làm ngay và cảm nhận sự hấp dẫn từ món bánh này cùng Mytour!
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng
- 200g đậu xanh lột vỏ
- 200ml nước cốt dừa
- 50g sữa đặc
- 180g đường
- 50g bột mì
- 70g bột năng
- 2.5ml vani
- 25g bơ lạt
- 160ml kem tươi
Mẹo làm bánh
Để chọn được đậu xanh ngon, bạn nên lựa chọn những hạt có màu xanh lục, tươi mới, hình dáng đều đặn và trơn bóng. Tránh những hạt đậu bị đổi màu, hỏng hoặc ẩm mốc.
Cách thực hiện bánh đậu xanh nướng
Bước 1 Sơ chế và nấu đậu
Đầu tiên, bạn đặt 200g đậu xanh đã lột vỏ vào nước ấm khoảng 4 - 5 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo.
Điều trị đậuSau khi đậu đã ngâm, bạn đổ vào nồi với đủ nước, đun sôi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, hạt đậu nở và mềm. Khi đậu đã nhừ, tắt bếp và để nguội.
Nấu đậuGhi chú
Nếu thấy bọt khi nấu đậu, hãy dùng muỗng hòa sạch bọt ra nhé!
Bạn có thể sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy sinh tố để xay nhuyễn đậu.
Xay nhuyễn đậuBước 2 Kết hợp các nguyên liệu bột
Tiếp theo, bạn đổ 200g đậu đã xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 180g đường vào tô và kết hợp đều để tất cả các nguyên liệu hòa quện vào nhau.
Trộn đều hỗn hợp với nước cốt dừaSau đó, bạn thêm 70g bột năng, 50g bột mì, 160ml kem tươi, 2.5ml vani và 25g bơ (đã chảy) vào tô, và kết hợp đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc và mịn màng nhất định.
Kết hợp bột vào hỗn hợp và trộn đềuBước 3 Lọc hỗn hợp
Sau đó, bạn dùng rây để lọc hỗn hợp để đảm bảo bánh nướng sau này sẽ mịn màng và không có bọt khí.
Lọc hỗn hợp qua râyBước 4 Đổ bánh vào khuôn và nướng
Trước khi bắt đầu nướng bánh, hãy tiền nhiệt lò khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn và nhẹ nhàng đập khuôn xuống để loại bỏ bọt khí, giúp bánh sau khi nướng sẽ mịn màng hơn.
Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 50 - 60 phút. Nướng cả lửa trên và dưới để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi bánh đã nướng xong và nguội, bạn có thể dùng dao cắt thành từng miếng để thưởng thức.
Mẹo nhỏ
Để lấy bánh ra dễ dàng và đẹp hơn, bạn có thể sử dụng giấy nến hoặc thoa một lớp mỏng bơ vào khuôn trước khi đổ bánh vào nhé!
Bước 5 Hoàn thành
Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh đậu xanh nướng. Với vẻ đẹp hấp dẫn, ai cũng sẽ muốn thưởng thức ngay thôi. Hãy vào bếp và làm món ngon này cho cả gia đình bạn nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Bây giờ bạn đã sở hữu một chiếc bánh đậu xanh nướng thơm ngon không thể cưỡng lại. Với hương thơm đặc trưng từ đậu xanh và vị ngọt từ sữa, cùng với sự beo béo của nước dừa, món này thực sự hấp dẫn. Hãy thưởng thức cùng ly trà nhé!
Thưởng thứcMytour hy vọng rằng bằng cách làm món bánh đậu xanh nướng mềm dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức một món ngon độc đáo. Hãy chia sẻ thành phẩm của bạn với Mytour nhé.
Mua ngay nước cốt dừa chất lượng tại Mytour để làm bánh đậu xanh nướng nhé: