Bánh đậu xanh, một món quà giản dị tràn ngập hương vị ngọt ngào và tình cảm. Đặc biệt vào những ngày cận tết, khi trời se lạnh, thưởng thức chiếc bánh đậu xanh thơm ngọt bên cạnh tách chè nóng là một trải nghiệm tuyệt vời. Ít ai biết rằng, bạn có thể dễ dàng làm bánh đậu xanh ngon từ nồi cơm điện siêu đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh từ nồi cơm điện
- 200g đậu xanh.
- Đường, nước, dầu ăn.
- 70g đường.
Đồ dùng để làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện
- Nồi cơm điện.
- Tô.
- Chảo.
- Khuôn.
Phương pháp làm bánh đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho việc làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện
- Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, rồi gọt sạch vỏ.
- Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút. Hấp đậu cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Chế biến
- Cho đậu đã nghiền nhuyễn vào chảo chống dính, thêm một ít dầu ăn và đảo đều.
- Thêm đường vào chảo, đun sôi và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Thêm vài giọt nước hoa bưởi, đảo đều và tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp đậu xanh từ bước 3 vào khuôn đã lót màng bọc thực phẩm.
- Đều đặn và gói hỗn hợp bánh, để nguội 4 tiếng ở nhiệt độ phòng để bánh lấy form.
Bước 3: Thưởng thức thành quả.
- Sau khi bánh nguội hoàn toàn và định hình, gỡ lớp màng bọc thực phẩm và cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện siêu đơn giản này nhé!