Khi trời se lạnh, một món bánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì thật là tuyệt vời. Vị dừa thơm béo, phối hợp cùng hương thơm của bột mì nướng, món bánh dừa nướng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy vào bếp cùng Mytour và trổ tài làm bánh ngay bây giờ nhé!
Danh sách nguyên liệu
130g dừa nạo
10g bột mì
3 lòng trắng trứng gà
-
40g đường
1/2 muỗng cà phê muối
Hướng dẫn làm bánh dừa nướng
Nạo dừa
Bạn chọn mua một trái dừa khô, bổ đôi và sử dụng đồ nạo dừa hoặc nĩa để cạo sợi dừa. Sau đó, phơi sợi dừa trên mâm dưới ánh nắng mặt trời khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị dừaPha trứng
Bạn sử dụng lòng trắng của 3 quả trứng gà, đánh bông bông bằng máy đánh trứng. Sau đó, thêm 40g đường và tiếp tục đánh cho đường tan. Cuối cùng, thêm ½ muỗng cà phê muối và tiếp tục chơi xổ sốu cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Chuẩn bị bột bánh
Thêm 10g bột mì vào lòng trắng trứng, khuấy nhẹ khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm từ từ phần dừa đã nạo và phơi khô vào hỗn hợp, khuấy đều để dừa hòa quyện với bột mì.
Nướng bánh
Bật lò nướng và làm nóng khoảng 10 phút. Trong khi chờ đợi, bạn lót khay nướng bánh với giấy nướng, dùng muỗng tròn múc nhân bánh ra, nắn tròn và làm vừa vặn. Đặt bánh vào lò và nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 phút.
Sản phẩm hoàn thành
Khi bánh đã nướng lên vàng và có màu sắc hấp dẫn của dừa kết hợp với bột bánh trắng, vị ngọt của đường và vị béo của dừa tạo nên hương vị độc đáo và thú vị. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Ở đây, Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm bánh dừa nướng thơm ngon và béo ngậy mà nhiều người yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này.
Hãy mua bột mì tại Mytour để làm bánh dừa nướng nhé: