Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm bánh ép Huế, hãy tham khảo bài viết này nhé!
Bánh ép là món đặc sản của xứ Huế mộng mơ. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ép Huế bằng chảo, vừa mềm, vừa ngon, dễ làm mà không cần khuôn.
Nguồn gốc và đặc điểm của bánh ép Huế
Nguồn gốc và đặc điểm của bánh ép HuếBánh ép xuất phát từ Thuận An, nhưng đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở xứ Huế mộng mơ. Bánh có kích thước nhỏ, đường kính chỉ bằng bàn tay người lớn. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản như thịt heo, tôm, trứng gà, nhưng mang đến hương vị độc đáo và khó quên.
Cách làm bánh ép Huế bằng chảo
Bánh ép HuếNguyên liệu làm bánh ép Huế
- 100g bột năng
- 100ml nước
- 10 con tôm
- Bột tỏi, hành lá, ớt băm, chanh
- Dầu ăn, muối, đường, tiêu
- Rau thơm
- Trứng gà
- Dụng cụ: muỗng cà phê, chảo, tô, vá múc canh
Các bước làm bánh ép Huế
Cho 100g bột năng vào tô, thêm ⅓ muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó, đổ 100ml nước lạnh vào tô bột, khuấy đến khi bột tan hết.
Lột vỏ tôm, cắt nhỏ, rồi cho bột tỏi và tiêu vào. Trộn đều để tôm thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.
Pha nước chấm với tỉ lệ 1 vá nước mắm, 1 vá đường, và 2 vá nước sôi để nguội. Khuấy đều cho đường tan, rồi thêm nước cốt chanh và ớt băm theo khẩu vị. Nước chấm này không cần tỏi, nhưng bạn có thể cho thêm nếu muốn.
Trước khi đổ bánh, hãy cho thêm chút dầu ăn và hành lá vào tô bột rồi khuấy đều.
Khi chảo nóng, quét một lớp dầu mỏng. Dầu nóng lên, cho tôm vào áp chảo cho chín tái hai mặt.
Sau đó, khuấy bột thêm một lần nữa để bột không đóng cặn ở đáy tô. Đổ bột vào chảo và nhanh tay xoay chảo để bột dàn đều, tạo thành hình tròn mỏng. Sau đó, thêm một chút trứng gà rồi dàn đều mặt bánh. Đậy nắp nấu trong khoảng 45 giây đến 1 phút trên lửa vừa.
Khi mặt dưới hơi vàng, lật bánh và để cho mặt dưới chín vàng đều rồi mới lấy ra dĩa.
Lưu ý: Bánh càng đổ mỏng thì càng ngon nhé!
Thành phẩm
Món bánh ép HuếBánh ép Huế đổ bằng chảo đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với rau thơm, dưa leo,... Bánh nóng dẻo chấm với nước chấm vừa miệng. Miếng đầu tiên sẽ khiến bạn mê ngay!
Vậy là Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm bánh ép Huế bằng chảo vừa dẻo vừa ngon, không cần dùng khuôn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thành công khi làm món bánh ép Huế!
Mua bột tại Mytour: