Bánh flan cà phê mang lại hương vị cà phê thơm nồng, kích thích vị giác. Bánh không chỉ ngậy ngon mà còn kết hợp với hương cà phê đặc trưng. Hãy thử làm bánh flan cà phê ngay nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh flan cà phê là một món ngon với hương vị đặc trưng của cà phê, khiến bạn cảm nhận được sự đậm đà và thú vị. Cách làm bánh flan cà phê rất đơn giản, chỉ cần dành một ít thời gian là bạn đã có một món bánh flan thơm ngon tại nhà!
Nguyên liệu làm bánh flan cà phê
- 220gr đường
- 400ml sữa tươi không đường
- 2 thìa canh cà phê hòa tan
- 150ml kem sữa tươi hoặc sữa đặc
- 60ml nước
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 5 quả trứng gà
- Dụng cụ: Khuôn bánh flan
Cách làm bánh flan cà phê
- Trên bếp, đun nồi với 140gr đường, 60ml nước và 2 thìa cà phê nước cốt chanh (lưu ý không khuấy mà chỉ lắc nhẹ nồi để đường tự tan).
- Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, thêm một ít nước vào để làm cho caramel loãng hơn (nhớ thêm nước từ từ để tránh gây bỏng).
- Chờ caramel nguội, sau đó đổ từ từ vào khuôn đã chuẩn bị, tráng đều để caramel phủ đều mặt khuôn.
- Tách 3 quả trứng vào tô, sau đó lọc thêm 2 lòng đỏ từ 2 quả còn lại, đưa vào tô. Tiếp theo, thêm 80gr đường vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Trên bếp, đun lần lượt 400ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa tươi, 2 thìa canh cà phê hòa tan. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp.
- Đổ từ từ hỗn hợp cà phê từ bước 3 vào hỗn hợp trứng từ bước 2, khuấy nhẹ để 2 hỗn hợp hòa quyện (tránh khuấy quá mạnh tạo bọt khí làm bánh rỗ). Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để mịn.
- Đổ đều hỗn hợp vào các khuôn caramel từ bước 2 (không nên đổ quá đầy).
- Đặt xửng hấp lên bếp, cho vào nồi nước hấp một khăn giúp nhiệt đều (để đảm bảo nước sôi đều, không làm bánh bị rỗ, xếp bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp nhỏ lửa trong 20 phút (nhớ mỗi 5 phút mở nắp xửng và lau phần hơi nước trên nắp), bánh chín khi bề mặt không còn lõm khi ấn tay vào, nếu đã chín thì tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩmHãy tận dụng những ngày rảnh rỗi để làm món bánh flan thơm ngon này và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Nếu muốn thay đổi hương vị, bạn có thể tham khảo thêm các cách làm bánh flan tại nhà mềm mịn, không từ phô mai, sữa đặc hay sữa tươi nha. Chúc bạn thành công!
Bạn cũng có thể đặt mua bánh flan đang được bán tại Mytour: