Cách làm bánh flan sử dụng lò nướng mềm mịn, không có lỗ, rất đơn giản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh flan bằng lò nướng?

Để làm bánh flan bằng lò nướng, bạn cần chuẩn bị 5 quả trứng gà, 1 bịch sữa tươi không đường, 190g sữa đặc, hương vani, chanh, và gia vị như muối và đường.
2.

Làm thế nào để chọn trứng gà ngon khi làm bánh flan?

Khi chọn trứng gà, bạn nên chọn trứng có vỏ màu sẫm, đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Tránh trứng có vỏ nhợt nhạt, nứt hoặc trơn láng.
3.

Cách làm caramel để làm bánh flan như thế nào?

Để làm caramel, cho 30g đường và 1 muỗng canh nước lọc vào nồi, vắt thêm ¼ quả chanh và đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.
4.

Nướng bánh flan ở nhiệt độ bao nhiêu và trong bao lâu?

Bánh flan được nướng ở nhiệt độ 130 độ C với lửa trên và dưới trong 30 đến 45 phút cho đến khi bánh chín đều.
5.

Sau khi nướng bánh flan xong, có cần chờ thời gian trước khi lấy ra không?

Sau khi bánh flan chín, bạn nên để bánh nguội trong 5-10 phút trước khi lấy ra khỏi lò để bánh thêm ngon và mịn.