15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh flan là một món bánh thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ với bạn công thức làm bánh flan bằng lò nướng cực kỳ đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh flan sử dụng lò nướng
- 5 quả trứng gà
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 190g sữa đặc
- Hương vani
- Chanh
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Phới lồng, rây, giấy bạc, khăn
Mẹo hay
Để mua được trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
Cách làm bánh flan bằng lò nướng
Bước 1 Pha sữa
Đầu tiên, đặt 190g sữa có đường vào một tô và sau đó thêm vào 200ml nước sôi, khuấy đều. Tiếp theo, hòa tan 80g đường, 200ml sữa tươi và 1 thìa cà phê hương vani vào hỗn hợp.
Thêm vào 5 quả trứng gà và chơi xổ sốu bằng phới lồng để tất cả các nguyên liệu hòa quện. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để bánh sau khi nướng mịn màng hơn.
Pha sữaBước 2 Làm caramel
Cho vào nồi 30g đường, 1 muỗng canh nước lọc và vắt thêm ¼ quả chanh vào. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.
Làm caramenMẹo hay
Bạn có thể thắng caramel để có màu nâu đẹp mắt hoặc chỉ cần thắng đến khi đường tan hết.
Bước 3 Nướng bánh
Đặt một thìa cà phê caramel vừa thắng vào mỗi khuôn bánh, đợi khoảng 2 phút sau đó rót phần bánh flan vào ⅔ khuôn và đậy nắp hoặc phủ giấy bạc lên trên.
Đặt một miếng khăn mỏng lên khây và đặt bánh lên trên. Đổ nước vào khay để ngập tới chân khuôn bánh. Cài đặt nhiệt độ 130 độ C, lửa trên và dưới, nướng trong 30 - 45 phút để bánh chín đều.
Nướng bánhMẹo hay
Sau khi bánh chín, hãy để bánh nguội trong 5 - 10 phút trước khi lấy ra khỏi lò sẽ giúp bánh thêm ngon.
Thành phẩm
Chiếc bánh flan vàng ươm trông thật là đẹp mắtNhững chiếc bánh flan mềm mịn, vàng ươm thật hấp dẫn đúng không? Bánh flan tỏa ra hương vị trứng gà và vani, tan trong miệng mềm mịn. Bạn có thể kết hợp với chút cà phê đen và đá để tạo sự hài hòa khi thưởng thức.
Mytour vừa chia sẻ cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, rất đơn giản. Chúc bạn thành công với món bánh này nhé.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh flan: