Dù vẫn là trứng và sữa nhưng bạn có thể biến tấu bánh flan của mình trở nên ngon và đẹp mắt hơn với trái dừa và lá dứa. Món tráng miệng độc đáo này chính là bánh flan trái dừa, hãy xem công thức ngay dưới đây nhé!
Bánh Flan trái dừa là sự pha trộn hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa và thạch lá dứa, tạo ra hương vị thơm ngon, mát lành và hương vị béo đặc trưng. Không chỉ hấp dẫn với hương vị mà màu sắc của bánh cũng rất cuốn hút. Hãy cùng thực hiện món bánh flan trái dừa cho bữa tráng miệng cuối tuần này nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích món bánh Flan trái dừa đầy hấp dẫn này.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
-
1 bó lá dứa
-
1 trái dừa xiêm
-
7 quả trứng gà
-
1 lít nước
-
1 thìa cà phê vani
-
150ml kem sữa tươi hoặc sữa đặc
-
170gr đường
-
10gr bột rau câu
-
400ml sữa tươi
Cách thực hiện bánh flan trái dừa
Bước 1 Làm sạch vỏ dừa
Bọc dừa vào túi nilon và đặt vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng, sau đó dùng búa gõ đều các mặt để tách vỏ hoặc có thể hơ lửa cho vỏ cứng lại rồi tách ra. Tiếp theo, khoét một lỗ trên đỉnh để lấy nước dừa ra (để món này thơm ngon, nên chọn dừa xiêm không quá già, cơm dừa không quá cứng).
Làm sạch vỏ dừa
Bước 2 Xay và lọc lá dứa
Lá dứa sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay để xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp đã xay qua rây.
Xay và lọc lá dứa
Bước 3 Làm rau câu lá dứa
Đun sôi nước cốt lá dứa trên bếp, thêm 100gr đường và 10gr bột rau câu vào tô, khuấy đều cho tan. Khi nước sôi, khuấy đều cho bột tan hết. Đổ vào khuôn để nguội, khi rau câu đông cứng thì cắt thành hạt lựu.
Làm rau câu lá dứa
Bước 4 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Tách 4 quả trứng gà to và dùng rây để lấy thêm 3 lòng đỏ. Cho vào tô cùng 70gr đường, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, thêm 150ml kem sữa tươi và 400ml sữa tươi, khuấy đều.
Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bước 5 Nướng bánh flan trái dừa
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, sau đó thêm rau câu hạt lựu vào hỗn hợp. Đổ vào khuôn dừa xiêm đã chuẩn bị ở bước 1 (không đổ quá đầy để bánh nở).
Tiếp theo, đặt khuôn dừa lên khay nướng và lót khăn để cố định trái dừa, sau đó đổ nước nóng vào khuôn. Cho vào lò và nướng trong khoảng 40-50 phút.
Hoặc bạn có thể đặt bánh flan dừa vào chảo nước sôi. Nếu muốn, bạn cũng có thể cho lá dứa vào nước hấp để thơm. Hấp khoảng 90 phút cho bánh chín. Sau khi bánh đã chín, để lạnh 1-2 tiếng rồi cắt ra để thưởng thức.
Nướng bánh flan trái dừaThành phẩm
Flan trái dừaBên cạnh món flan trái dừa, bạn cũng có thể thử làm món rau câu dừa, một món thanh mát hoàn hảo cho những ngày hè và làm quà chiêu đãi gia đình.
Với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay một món bánh flan trái dừa đẹp mắt để thưởng thức. Hãy thử làm và bạn sẽ có một mẻ bánh flan dừa mềm mịn, thơm ngon, là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!
Hãy lựa chọn trứng gà tươi, chất lượng từ Mytour để tự tay làm bánh flan trái dừa ngon nhé: