Bánh gạo Hàn Quốc hấp dẫn đến không ngờ. Hôm nay, mình cùng nhau vào bếp để trải nghiệm cách làm bánh gạo theo công thức dưới đây nhé!
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh gạo là món ăn quen thuộc từ xứ sở Kim Chi và thậm chí còn là món ăn yêu thích của nhiều người. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ăn đơn giản nhưng ngon miệng này ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
-
50 gr bột gạo
-
150 gr bột nếp
-
25 gr bột năng
-
5 gr muối
-
Dầu ăn
-
230 ml nước ấm
Hướng dẫn làm bánh gạo Hàn Quốc
Bước 1 Trộn bột
Đổ tất cả bột gạo, bột nếp, bột năng vào một tô lớn và kết hợp đều các loại bột này lại với nhau.
Thêm nước ấm và bắt đầu trộn bột cho đến khi tạo thành một khối hỗn hợp. Sau đó, lấy khối bột ra và đặt lên một bề mặt sạch và nhồi cho tới khi cảm thấy đủ mềm, dẻo và mịn màng.
Trộn bột
Bước 2 Cắt bột
Chia khối bột thành 4 phần. Bôi một lớp dầu ăn mỏng lên tay để tránh bị dính và sử dụng 2 tay vê đi và về lại từng phần bột đã chia để tạo thành dải bột dài và đều đặn. Kích thước của dải bột có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
Sử dụng dao để cắt bột thành những miếng nhỏ, dài khoảng một ngón tay rồi xếp chúng lên đĩa. Đừng quên dọn dẹp bột thừa để bếp sạch sẽ hơn nhé!
Trộn bột
Bước 3 Sản phẩm
Đun sôi nước và thêm một chút dầu ăn. Khi nước đã sôi, nhẹ nhàng cho bánh gạo vào và đợi khoảng 5 - 7 phút. Khi bánh gạo chín và nổi lên, vớt ra và ngay lập tức thả vào nước lạnh để làm nguội, sau đó mới vớt ra để ráo nước.
Sản phẩm
Lưu ý:
Nếu không ăn ngay, bạn có thể xếp bánh gạo vào hộp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần sử dụng, chỉ cần thả nhẹ vào nước sôi để bánh tự tách ra.
Thưởng thức
Thưởng thứcBây giờ bạn đã hoàn thành món bánh gạo mềm mịn hấp dẫn rồi đấy. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món khác như bánh gạo chiên, súp bánh gạo, hoặc bánh gạo cay… để bữa ăn thêm phần phong phú nhé!
Với chỉ 03 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món bánh gạo ngon như ngoài hàng. Hãy nhanh chóng vào bếp chuẩn bị món ăn để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
- Cách làm bánh gạo Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc
- Cách làm bánh gạo Tokbokki từ bánh tráng siêu dễ tại nhà
- Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng đang hot trên mạng
Mua ngay bột gạo, bột nếp chất lượng tại Mytour để làm món bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon: