Khi xem phim Hàn Quốc, thấy cảnh mọi người ăn Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì thật tuyệt. Bây giờ, không chỉ có trên phim nữa, ta có thể tự làm tại nhà với cách nấu Tokbokki này.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Tokbokki hay Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ bột gạo kết hợp với các gia vị truyền thống khác và được nặn thành những thanh dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Đây là món ăn đường phố rất được ưa chuộng.
Tokbokki có nguồn gốc từ hoàng tộc và được xếp vào 5 món ăn cay nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Đã có rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ chiếc bánh này, nhưng không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua nhiều cách làm khác nhau. Chúng có một sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn với thực khách trên khắp thế giới.
Nguyên Liệu Làm Bánh Gạo Tokbokki Phong Cách Hàn Quốc
- 2 chén bánh Tokbokki
- 3 miếng chả cá Hàn Quốc
- ½ chén hành baro cắt khoanh
- 2 quả trứng gà luộc
- 1 muỗng cà phê si rô bắp
- 1 lít nước
- 15 con cá cơm khô
- 100g tôm khô
- 1 lá rong biển tầm 6x6 cm
- Gia vị: 2 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê xì dầu
Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Sơ Chế Nguyên LiệuĐầu Tiên, Ngâm Bánh Tokbokki vào Nước khoảng 10 Phút. Còn Chả Cá thì Cắt thành Những Miếng Vừa Ăn.
Bước 2: Làm Xốt
Trộn Đều các Nguyên Liệu đã Chuẩn Bị Sẵn: Tương Ớt, Đường, Ớt Bột, Xì Dầu và Siro Bắp vào một Chén Nhỏ.
Bước 3: Nấu Tokbokki
Bắc Nồi lên Bếp, Nấu 1 Lít Nước cùng Cá Cơm, Tôm Khô, Rong Biển tầm 30 Phút thì Tắt và Lọc Lấy Nước. Sau Đó, Thêm Phần Xốt vào Nấu cùng đến Khi Hỗn Hợp Sôi thì Thả Bánh Gạo Vô, Rồi Tiếp Tục Nấu Cho Sôi.
Cuối Cùng, Cho Chả Cá, Hành Baro vào và Nấu đến Khi Sôi Một Lần Nữa, Thêm Trứng Luộc là Đã Hoàn Thành Rồi Đấy.
Bước 4 Thành Phẩm
Món Tokbokki với Nước Dùng Ngọt Thanh Ôm Trọn Những Thớ Bánh Nhỏ Xinh, Mịn Mềm, Rồi Hòa cùng Vị Ớt Cay Cay, Chút Dai của Chả Cá và Chút Beo Béo từ Trứng Nè.
Thưởng Thức
Thưởng Thức Tokbokki Đúng Điệu Nhất với 1 Vắt Mì Gói, Phô Mai Lát Hoặc Xúc Xích để Thêm Phần Hấp Dẫn. Bên Cạnh Đó, Bạn có Thể Biến Tấu Thêm Các Nguyên Liệu mà Mình Thích. Tokbokki Thích Hợp để Ăn Những Ngày Mưa Lạnh.
Thưởng Thức TokbokkiChén Tokbokki Nóng Hôi Hổi với Màu Đỏ Nâu Đẹp Mắt, Đôi Lúc Khiến Ta Đã Thấy “Cay” Dù Chỉ Mới Kịp Nhìn Thôi. Thưởng Thức Món Này vào Những Ngày Mưa Hay Những Hôm Tiết Trời Lạnh Giá thì Còn Gì Bằng Chứ, Bạn Sẽ Không Thể Quên Món Ăn Đơn Giản Nhưng Đậm Nét Văn Hóa Hàn Này Đâu.
Chọn Mua Tokbokki tại Mytour: