Bánh kem socola là một món bánh thơm ngon và hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh kem socola này nhé!
Bánh kem socola là một món bánh hấp dẫn và cực kỳ đơn giản để làm, không cần dùng lò. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bánh kem socola này để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh kem socola
Nguyên liệu cho bánh kem socola- 180gr bột mì đa dụng
- 20gr bột ca cao
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 50gr đường
- 270ml whipping cream
- 15gr bơ lạt
- 100gr socola
- 1 muỗng cà phê rượu rum
- Dụng cụ: Giấy nến, tăm tre
Mẹo khi chọn whipping cream:
- Tránh sử dụng whipping cream có màu hơi vàng vì loại kem này đã hỏng và tách nước.
- Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng trong vòng 1 tuần. Bạn có thể mua whipping cream tại các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa.
Mẹo khi chọn mua socola:
- Chọn socola có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên và ít đường sẽ thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Tránh chọn socola khô vì socola này đã cũ và không còn thơm ngon.
- Nơi mua rượu rum: Bạn có thể mua rượu rum tại các siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
Cách làm bánh kem socola
Bước 1 Pha hỗn hợp socola và đánh bông lòng trắng trứng
Bắt đầu, đun 160ml sữa và 20gr socola trong một nồi nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Hỗn hợp socola và lòng trắng trứng đánh bôngTiếp theo, đánh 2 lòng đỏ trứng gà và 50gr đường trong một tô cho đến khi kết hợp đều. Sau đó, thêm hỗn hợp socola vào tô này, khuấy đều và thêm 1 muỗng canh dầu.
Bước 2 Tạo cơm bánh
Sử dụng 180gr bột mì, 20gr bột ca cao, 2 muỗng canh bột nở, trộn đều và thêm vào hỗn hợp từ bước 1, khuấy đều.
Giai đoạn thực hiện bước 2Dùng máy đánh trứng đánh 2 lòng trắng trứng gà trong một tô khác, chia 50gr đường thành 3 phần, sau đó từng phần đường được thêm vào thau và tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng mịn, sệt lại.
Cho 1/3 phần lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột ca cao từ trước, khuấy đều và thực hiện tương tự cho đến khi sử dụng hết phần lòng trắng đánh bông.
Bước 3 Hấp bánh
Đổ hỗn hợp từ bước 2 vào khuôn bánh có đường kính 15cm, lót giấy nến để bánh dễ lấy ra. Tiếp theo, đem bánh đi hấp khoảng 25-30 phút ở lửa trung bình.
Tiếp theo, sử dụng cây tăm xiên để kiểm tra độ chín của bánh, nếu cây tăm khô ráo thì bánh đã chín.
Quy trình hấp bánhMẹo hay: Bạn có thể đặt một chiếc khăn lên nắp nồi để tránh nước bốc hơi và chảy xuống bánh.
Bước 4 Làm kem bánh
Trước hết, bạn cho 70ml whipping cream và 15gr bơ vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào 100gr socola đen, 1 muỗng canh rượu rum, đảo đều cho hỗn hợp tan chảy đều.
Làm kem bánhTiếp theo, cho 200ml sữa tươi vào thau, dùng máy đánh trứng đánh bông lên và đổ vào phần hỗn hợp whipping cream đã trộn ở trên. Sử dụng máy đánh trứng để làm mịn hỗn hợp này một lần nữa.
Bước 5 Trang trí kem lên bánh
Bạn thực hiện việc cắt bỏ lớp bánh trên cùng để bề mặt bánh trở nên phẳng hơn, sau đó cắt bánh thành 3 phần bằng nhau theo hình tròn.
Tiếp theo, bạn lấy lát bánh đầu tiên, quét một ít nước đường lên bề mặt bánh để bánh giữ ẩm lâu hơn, sau đó phết đều kem bánh đã làm ở bước 4 lên bề mặt bánh.
Trang trí kem lên bánhSau đó, bạn phết kem lên 3 lát bánh. Cuối cùng, bạn phủ kem lên toàn bộ chiếc bánh và đặt phần kem còn lại vào túi bắt kem để trang trí cho chiếc bánh. Bạn có thể thêm những viên cốm trang trí để làm cho chiếc bánh trở nên lấp lánh hơn và che đi những khuyết điểm để bánh trở nên đẹp hơn nhé!
Thành phẩm
Kết quả thơm ngonBánh kem socola rất cuốn hút và màu sắc rất lôi cuốn. Bạn có thể thưởng thức vị thơm ngon, vị ngọt, vị béo của lớp kem và độ xốp của bánh.
Dưới đây là chi tiết về cách làm bánh kem socola đơn giản, không cần lò, mà Mytour đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công với món bánh kem socola.
Mua socola chất lượng tại Mytour để làm Bánh kem socola thơm ngon: