Bạn đã biết cách làm bánh kẹp kem sữa trứng thơm ngon không cần lò nướng chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour để học cách làm nhé!
Bánh kẹp kem sữa trứng là một món bánh thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng Mytour ngay để hướng dẫn bạn thực hiện món bánh này nhé!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh kẹp kem sữa trứng
-
2 quả trứng gà
-
3 lòng đỏ trứng gà
-
90gr đường
-
2gr muối
-
500gr sữa tươi
-
180gr bột mì
-
3gr bột nở
-
30gr dầu ăn
-
20gr tinh bột ngô
-
½ muỗng canh chiết xuất vani
-
Dụng cụ: Tô, chảo rán trứng, cây đánh trứng, nồi, tăm tre, muỗng, màng bọc thực phẩm
Mẹo hay
- Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả khi sờ vào vỏ trứng cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi và khi lắc thì không có tiếng động phát ra.
- Bạn tránh mua trứng quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt hoặc khi lắc trứng có tiếng động thì có thể những trứng đó đã bị hỏng và để lâu ngày.
Hướng dẫn làm bánh kẹp kem sữa trứng
Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng
Trộn hỗn hợp trứngBạn cho 2 quả trứng gà, 30gr đường, 2gr muối vào tô rồi sử dụng cây đánh trứng để kết hợp đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn thêm 200gr sữa tươi vào hỗn hợp trên và kết hợp đều một lần nữa.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột và trứng
Kết hợp hỗn hợp bột và trứngBạn rải 180gr bột mì và 3gr bột nở vào tô và trộn đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng từ bước 1 vào tô bột và khuấy đều để tránh tình trạng vón cục.
Sau đó, bạn thêm 30gr dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều một lần nữa.
Bước 3 Kết hợp hỗn hợp trứng và bột ngô
Kết hợp hỗn hợp trứng và bột ngôBạn đưa 3 lòng đỏ trứng gà và 60gr đường vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Tiếp theo, bạn thêm 20gr tinh bột ngô vào hỗn hợp và khuấy đều một lần nữa.
Bước 4 Chuẩn bị nhân bánh
Chuẩn bị nhân bánhBạn cho 300gr sữa cùng với 1/2 muỗng canh chiết xuất vani vào nồi và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, bạn trộn đều sữa với hỗn hợp từ bước 3, sau đó đổ quay trở lại nồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Hãy khuấy đều để tránh cháy nhé.
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 5 Nướng bánh
Nướng bánhBạn đặt chảo rán trứng lên bếp, làm nóng chảo ở lửa nhỏ rồi cho bột ở bước 2 vào khoảng ½ của mỗi ô trong chảo. Sau đó, bạn sử dụng muỗng hoặc kim lăn để nhấc các cạnh của bột lên theo chuyển động tròn.
Khi bánh bắt đầu hơi chín, bạn sử dụng tăm tre để cạo các cạnh của bánh rồi xoay từng hướng để bánh chín đều.
Sau đó, bạn đặt khoảng 1 muỗng kem từ bước 4 vào giữa 2 ô bánh rồi bạn lấy 2 ô bánh còn lại đặt lên trên cùng và nhấn chặt, nướng thêm 2 phút nữa.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm bánh kếp kem sữaBánh kếp kem sữa có màu vàng tươi, trông thật đẹp mắt và có mùi thơm nhẹ. Khi ăn, lớp vỏ bánh ở ngoài giòn tan phối hợp với lớp kem ngọt, béo ngậy rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể ăn trong dịp vui vẻ hoặc sau bữa cơm cũng phù hợp lắm!
Thưởng thức
Bánh kếp kem sữa có thể được trang trí thêm các loại topping theo sở thích của bạnĐể tránh cảm giác ngấy, bạn có thể thêm các loại trái cây như hạt lựu hoặc các loại topping phù hợp để ăn kèm bánh. Khi thưởng thức, bạn có thể uống kèm một tách trà để cân bằng hương vị. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để thể hiện tài năng làm bếp của mình khi chiêu đãi gia đình nhé.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã học được cách làm bánh kếp kem sữa trứng thơm ngon, béo ngậy để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi tại Mytour