Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh kẹp Thái Lan (Khanom Buang) nổi tiếng của xứ Chùa Vàng với hương vị thơm béo và ngon khó cưỡng trong bài viết sau.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2- 3 người
Bên cạnh những món ăn chua chua, cay cay đặc trưng thì những món tráng miệng của Thái Lan cũng thu hút được đông đảo thực khách từ mọi nơi. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh kẹp Khanom Buang Thái Lan cực kỳ đơn giản nào.
Nguyên liệu làm bánh kẹp Khanom Buang Thái Lan
- 6 quả trứng gà
- 1/2 chén Foi Thong
- Bột gạo, bột đậu xanh, bột cocoa hoặc bột cacao
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, chảo, phới, tô, chén
Mẹo hay:
- Để chọn mua trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả trứng có màu nâu sậm, không có nhiều đốm đen, bề mặt hơi sần sùi và nhám.
- Bạn có thể tìm mua bột cacao và bột gạo tại các chi nhánh cửa hàng của Mytour với mức giá phải chăng.
Cách làm bánh kẹp Khanom Buang Thái Lan
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua trứng về, bạn tiến hành rửa sạch và lấy lòng trắng từ 3 quả trứng, 1 quả còn lại thì bạn lấy lòng đỏ lẫn lòng trắng và cho vào chén riêng.
Phần vỏ của cả 4 quả giữ lại và cho vào cối để giã thành bột mịn, sau đó bạn cho thêm 125ml nước và khuấy đều.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm kem từ lòng trắng trứng
Bạn cần chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho lòng trắng của 3 quả trứng và 50gr đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành kem mịn.
Làm kem từ lòng trắng trứngBước 3 Trộn bột
Bắt đầu bằng việc lọc nước từ vỏ trứng và giữ lại. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một tô và trộn 50gr bột đậu xanh, 100gr bột gạo, lòng đỏ và trắng của 1 quả trứng còn lại, 150gr đường, 1/2 muỗng canh bột cocoa, cùng nước từ vỏ trứng. Sau đó, dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Trộn bộtBước 4 Làm Foi Thong
Foi Thong là một món không thể thiếu trong các món tráng miệng Thái Lan. Để làm Foi Thong, bạn cần đánh lòng đỏ của 2 quả trứng gà cho đến khi mịn.
Tiếp theo, bạn đặt một chảo lên bếp, cho vào đó 300ml nước cùng với 150gr đường và nấu cho đến khi đường tan. Sau đó, bạn có thể thêm một ít tinh chất hoa nhài hoặc hoa hồng vào chảo và nhẹ nhàng chiết lòng đỏ trứng qua một phễu vào chảo để tạo thành sợi. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng que tăm hoặc chiếc đũa để vớt ra là đã xong.
Làm Foi ThongBước 5 Nướng bánh
Bạn đặt một chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì múc một ít bột vào chảo và nướng ở lửa vừa. Sau khoảng 20 giây, bánh sẽ chín, bạn cho lên bánh 1 muỗng kem từ lòng trắng trứng và một ít sợi Foi Thong.
Sau khoảng 1 - 2 phút, lớp vỏ bánh đã vàng giòn, bạn gấp đôi bánh lại và cho vào dĩa là xong.
Nướng bánhBước 6 Thành phẩm
Bánh kẹp Khanom Buang Thái Lan có lớp vỏ vàng giòn rụm, phần nhân kem trứng béo ngậy, ngọt thơm kết hợp với sợi Foi Thong càng tăng thêm độ béo thơm của bánh rất hấp dẫn và lôi cuốn.
Thành phẩmThưởng thức
Khanom Buang được coi là món tráng miệng phổ biến và nổi tiếng nhất tại Thái Lan. Bánh kẹp Khanom Buang nổi tiếng với lớp kem béo thơm bên trong, vừa ngọt vừa thơm, là sự lựa chọn lý tưởng để làm món tráng miệng sau bữa ăn hoặc khi thưởng thức trong những khoảnh khắc thư giãn.
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm bánh kẹp Khanom Buang Thái Lan cực kỳ đơn giản và thơm ngon. Bây giờ, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh kẹp Thái Lan thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Mua ngay các loại bột tại Mytour để thực hiện công thức làm bánh nhé: