Muốn biết cách làm bánh khoai lang nhân phô mai chiên giòn, thơm lừng, ngậy béo thì hãy cùng Mytour khám phá nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh khoai lang nhân phô mai chiên giòn
- 200gr khoai lang
- 50gr bột mì
- 100gr phô mai Mozzarella
- 150g bột chiên xù
- Đường, muối, dầu ăn, trứng
Cách thực hiện bánh khoai lang nhân phô mai chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang sau khi lột vỏ, rửa sạch và phơi khô. Tiếp theo, hấp khoai trong khoảng 7 phút cho đến khi chín. Sau khi khoai chín, bạn mang ra và nghiền nhuyễn.
Bước 2 Pha bột
Bạn đặt khoai nghiền vào một tô lớn, sau đó thêm 50gr bột mì và 1 muỗng đường. Tiếp theo, bạn nhào đều cho đến khi hỗn hợp bột trở thành dẻo mịn.
Bước 3 Tạo hình bánh
Sau khi pha bột, bạn chia hỗn hợp thành các phần nhỏ, sau đó làm tròn và làm phẳng. Đặt viên phô mai mozzarella vào giữa và làm tròn lại.
Bước 4 Chiên bánh
Chuẩn bị một tô trứng gà đánh tan và một tô bột chiên xù. Sau đó, lăn bánh qua trứng gà và sau đó là bột chiên xù. Cuối cùng, chiên bánh trong dầu nóng cho đến khi chín vàng hai mặt.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh sau khi chiên vàng giòn, kết hợp vị ngọt tự nhiên từ khoai lang và vị béo tan chảy từ phô mai, tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon.
Mytour gửi đến bạn cách làm bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù thơm ngon, béo ngậy. Hãy thử ngay để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
Chọn mua trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: