Nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc bánh khoai lang sợi giòn ngon lành thì hãy xem ngay bài viết này nhé!
Bánh khoai lang sợi là một món dễ làm. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang sợi giòn thơm, ngon miệng đẹp mắt đấy!
10 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh khoai lang sợi
-
500g khoai lang cắt sợi
-
30g bột mì đa dụng
-
45g bột chiên giòn
-
40ml sữa tươi không đường
-
30ml nước cốt dừa
-
17g đường
-
130ml nước
-
2g muối
-
Dầu ăn
-
Dụng cụ: Thau, muỗng, rây, nồi, chảo, đũa
Mẹo hay:
- Để chọn mua khoai lang ngon, bạn nên chọn củ khoai còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, khi cầm cảm giác cứng cáp, nặng tay.
- Hạn chế mua khoai lang quá to do nhiều xơ hay khoai có vỏ màu đen hay bị rỗ.
Hướng dẫn làm bánh khoai lang sợi
Bước 1 Sơ chế và bào sợi khoai lang
Gọt vỏ và bào sợi khoai langBạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, nhanh chóng bào sạch vỏ khoai và ngâm vào thau nước để tránh khoai bị đen. Khi bào xong, bạn rửa sạch khoai.
Bạn chuẩn bị thau nước khác và cho 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bào khoai thành sợi, vừa bào vừa ngâm sợi khoai vào nước. Sau khi bào xong, bạn vớt khoai ra và để ráo nước mà không cần rửa lại.
Bước 2 Pha bột
Pha bột làm bánh khoai lang sợiTrong một tô lớn, hòa 30g bột mì đa dụng, 45g bột chiên giòn, 40ml sữa tươi không đường, 30ml nước cốt dừa, 17g đường, 130ml nước và 2g muối vào khuấy đều. Sau đó, bạn lọc bột qua rây để bột mịn hơn, sau đó để bột nghỉ
Bước 3 Chiên bánh
Bắt đầu chiên bánh khoai lang sợi nào!Bạn chuẩn bị một nồi lớn và một chảo nhỏ. Cho dầu nhiều vào nồi lớn, còn chảo nhỏ thì cho dầu vào ngập qua đáy một chút là được. Để kiểm tra xem dầu đã sôi chưa, bạn có thể cho đầu đũa vào dầu. Lấy tô bột cho ít khoai sợi vào, trộn nhẹ để bột bám đều sợi khoai.
Hãy trải đều khoai trên chảo để bánh trở nên giòn hơn nhé các bạn!Tiếp đến, bạn gấp sợi khoai lên để bớt bột và cho vào chảo nhỏ, sau đó nhanh chóng dàn đều ra khắp chảo. Như vậy, bánh sẽ trở nên tròn hơn.
Khi bánh bắt đầu cứng lại, hãy chuyển chúng sang nồi lớn. Đảo mặt bánh đều khi nước dầu sôi. Bạn làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Khi bánh chuyển sang màu vàng, hãy vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý là nếu bánh vàng nhanh thì điều nhiệt độ lại mức thấp hơn nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng đã hoàn thành xong món bánh khoai lang sợi giòn rụm, thơm béo từ sữa và nước cốt dừa. Lớp bột mỏng giúp các sợi khoai dính với nhau trông đẹp mắt hơn.
Bánh khoai lang sợi giòn rụm, ngon miệng đẹp mắtThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức ngay khi bánh nguội để cảm nhận được độ giòn ngon. Bánh giòn rụm chỉ trong khoảng 2 - 4 tiếng. Bạn nên dùng bánh trong khoảng thời gian này để thưởng thức hết vị ngon của bánh nhé!
Thưởng thức bánh khoai lang sợiNgoài bánh khoai lang sợi, bạn có thể thử làm khoai lang chiên để tạo sự đa dạng trong các món ăn vặt cho gia đình nhé.
Vậy là Mytour đã chia sẻ cách làm bánh khoai lang sợi giòn thơm, ngon miệng và đẹp mắt. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thành công khi thực hiện nhé!