Bạn muốn thưởng thức món bánh ống lá dứa hấp nhưng trong nhà không có khuôn ống để làm. Hãy khám phá ngay cách làm bánh lá dứa hấp không cần ống mà vẫn thơm ngon, béo mịn.
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Bánh ống lá dứa là món ăn vặt thơm ngon được nhiều thế hệ yêu thích, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Một món bánh mềm mịn, thơm phức sẽ làm hài lòng bất kỳ ai. Cùng thử làm món bánh lá dứa hấp không cần khuôn mà vẫn đẹp, thơm và ngon.
Nguyên liệu làm món bánh lá dứa hấp
Nguyên liệu cho món bánh lá dứa hấp- 200 g bột gạo
- 50 g bột nếp
- 100 ml nước lá dứa
- 50 g dừa băm nhỏ
- 100 g đường
- 10g hạt mè
- 5g muối
Lựa chọn lá dứa tươi ngon
Để chọn lá dứa tươi, ngon thì nên chọn lá có màu xanh sắc, láng bóng, lá dài và to.
Đặc biệt, nên chọn lá non vì chúng thường ngon hơn và nước cốt của lá non có màu đẹp hơn so với lá già.
Cách làm bánh lá dứa hấp
Bước 1 Trộn bột
Trộn bộtĐầu tiên, hãy cho 200g bột gạo vào một thau lớn, sau đó thêm 50g bột nếp vào. Sau đó, hòa tan 5g muối ăn và 100g đường vào nước lá dứa, khuấy đều cho bột tan.
Bước 2 Lọc bột
Trộn bột với nước lá dứaSau đó, bạn đưa từng muỗng nước lá dứa vào thau, đổ bột và khuấy đều để hòa quyện với nước lá dứa. Khi hết nước lá dứa, sử dụng hai tay để trộn đều hỗn hợp để bột thấm đều.
Lọc bộtTiếp theo, bạn sàng bột để loại bỏ các cục bột, sau đó thêm 50g dừa nạo vào và trộn tiếp. Lúc này, hỗn hợp bột sẽ ẩm ướt, vì vậy bạn sẽ sàng bột lần hai để có phần bột mịn và xốp.
Bước 3 Tạo hình và hấp bánh
Bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng sứ hoặc thủy tinh trong nhà làm khuôn như ly, chén nhỏ chẳng hạn.
Tạo hình và hấp bánhĐổ từng muỗng bột vào chén hoặc ly, sau đó xếp vào xửng hấp và hấp bánh trong khoảng 30 phút. Khi hấp, đừng quên mở nắp xửng thường xuyên để thoát hơi nước.
Thành phẩm
Khi bánh đã chín, bạn có thể dùng nĩa để lấy bánh ra khỏi chén hoặc ly và thưởng thức. Món bánh lá dứa hấp mang hương vị quyến rũ của lá dứa, vị béo thơm từ dừa nạo. Bánh mềm mịn, tơi xốp, dễ ăn.
Món bánh lá dứa hấp có hương vị quyến rũ, thơm béo, mềm mịn, tơi xốp, dễ ăn.Nếu bạn thích vị béo và đậm đà, bạn có thể thêm dừa nạo và rắc chút muối mè lên trên để thêm hấp dẫn, ngon miệng.
Trên đây là cách làm bánh lá dứa hấp mềm mịn, thơm ngon mà không cần khuôn ống tại nhà. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ngon này để thưởng thức cùng gia đình.
Chọn mua bột gạo, bột nếp tại Mytour: