Cách làm bánh madeleine mềm mịn, thơm lừng tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm bánh madeleine đơn giản nhất là gì?

Cách làm bánh madeleine đơn giản nhất là trộn đều trứng, đường, bột mì, bơ và bột nở, để bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ, sau đó nướng bánh trong khuôn ở nhiệt độ 176 độ C trong khoảng 7-8 phút.
2.

Bánh madeleine có thể bảo quản được bao lâu?

Bánh madeleine nên được ăn trong ngày để giữ độ tươi ngon. Nếu cần bảo quản, bạn có thể để trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng, tối đa 2-3 ngày.
3.

Làm sao để bánh madeleine không bị dính khuôn?

Để bánh madeleine không bị dính khuôn, bạn nên thoa dầu ăn hoặc bơ lên khuôn trước khi đổ bột vào, giúp bánh dễ dàng lấy ra mà không bị vỡ.
4.

Có thể thay đổi nguyên liệu làm bánh madeleine được không?

Bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu như thay vỏ cam bằng vỏ chanh hoặc thêm hương liệu khác như vani để tạo ra hương vị riêng biệt cho bánh madeleine.