Bánh madeleine là một món tráng miệng hấp dẫn, sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm bánh madeleine mềm mịn, thơm ngon này nhé!
Những chiếc bánh madeleine đặc biệt, hình sò nhỏ nhẹ, có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi.
Bánh madeleine thơm ngon nhất khi vừa nướng xong, một miếng nóng hổi với lớp vỏ giòn tuyệt vời sẽ làm bạn say lòng ngay lập tức.
Madeleines là biểu tượng của sự tuyệt vời trong nghệ thuật làm bánh ngọt của Pháp, biến những nguyên liệu đơn giản thành những tác phẩm sáng tạo.
Thời gian làm: 25 phút, Phục vụ: 2 - 3 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh madeleine
- 120g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 130g đường
- 1 muỗng cà phê vỏ cam
- Bột nở, muối, bơ, đường mịn, dầu ăn
Cách làm bánh madeleine
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trộn đều trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên vàng nhạt.
Kết hợp bột mì, đường, bơ và bột nở, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đường và khuấy đều. Sau đó để bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
Bước 2: Nướng bánh
Tiếp theo, tiền nhiệt lò ở 176 độ C. Chuẩn bị khuôn bánh, sau đó thoa dầu ăn để tránh bánh bám vào khuôn khi nướng.
Sau khi lấy bột từ tủ lạnh, múc bột vào khuôn và nướng trong khoảng 7-8 phút cho đến khi bánh có màu vàng nhẹ và bề mặt có những nốt sần nhẹ. Sau đó, để bánh nguội và lấy ra khỏi khuôn, rắc đường lên trên bánh.
Kết quả cuối cùng
Bánh madeleine sau khi hoàn thành có hình dạng đẹp như con ốc, màu sắc vàng đậm, vị béo của trứng và bơ, và hương thơm của vỏ cam. Đây là một món tráng miệng đủ sức làm hài lòng mọi thực khách khó tính.
Dưới đây là cách làm bánh madeleine mềm xốp, thơm ngon mà đơn giản tại nhà. Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món tráng miệng tuyệt vời. Hãy nhanh chóng thực hiện và chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu làm bánh ngọt chất lượng tại Mytour để làm bánh madeleine thơm ngon: