Bánh Meringue được làm từ các nguyên liệu dễ tìm trong bếp. Cùng Mytour làm món Meringue cà phê chiêu đãi gia đình nhé!
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 - 3 người
Meringue là loại bánh từ lòng trắng trứng và đường bột. Với vài thao tác, bạn sẽ có một món bánh Meringue vị ngọt ngào, giòn tan trên đầu lưỡi. Hơn nữa, bánh có vẻ ngoài xinh xắn, thích hợp cho buổi trà chiều, gặp gỡ bạn bè hoặc làm quà tặng.
Nguyên liệu làm bánh Meringue vị cà phê
- 180g lòng trắng trứng gà
- 150g đường
- 25g bột bắp
- Bột cà phê hòa tan
- Nước ấm
Cách thực hiện bánh Meringue vị cà phê
Bước 1 Hòa tan cà phê
Cho vào chén 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan cùng 1 muỗng cà phê nước nóng. Khuấy đến khi hòa tan hoàn toàn, rồi để nguội.
Hòa tan cà phêBước 2 Đánh bông lòng trắng trứng
Chia 150g đường thành 3 phần và từ từ cho vào 180g lòng trắng trứng trong quá trình đánh bông.
Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt thì thêm phần đường đầu tiên. Tiếp tục đánh bông đến khi hỗn hợp mịn, rồi cho mẻ đường thứ hai. Khi hỗn hợp trắng mịn, không còn bọt, tiếp tục thêm đường và đánh đến khi tạo chóp đứng.
Đánh bông lòng trắng trứngBước 3 Trộn hỗn hợp bánh
Rây 25g bột bắp vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông. Tiếp tục thêm cà phê đã nguội vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.
Trộn hỗn hợp bánhBước 4 Tạo hình bánh
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem có đầu rãnh. Trải miếng silicon nướng hoặc giấy nến lên khay nướng, sau đó bóp hỗn hợp để tạo hình từng cái bánh.
Tạo hình bánhBước 5 Nướng bánh
Sau khi tạo hình bánh, hãy cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 120 độ C và nướng trong khoảng 60 phút. Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và cất vào hộp kín để bảo quản.
Nướng bánhBước 6 Thành phẩm
Bánh khi nướng xong có màu nâu nhẹ, giòn bên ngoài và không ẩm bên trong. Khi ăn, bánh tan ngay trong miệng với hương cà phê thơm ngát. Bạn có thể bày trên đĩa để nhâm nhi với trà hoặc cho vào lọ thủy tinh để làm quà tặng.
Thành phẩmThưởng thức
Bánh Meringue với cách làm dễ dàng, kiểu dáng nhỏ xinh sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải yêu thích. Vị ngọt thanh, hương cà phê thơm lừng, giòn tan ngay trên đầu lưỡi sẽ là món bánh tuyệt vời để mời bạn bè vào những dịp đặc biệt. Hơn nữa, tự tay làm bánh Meringue để tặng những người yêu thương sẽ tăng thêm ý nghĩa cho món quà.
Bánh MeringueMua trứng gà chất lượng tại Mytour để làm bánh Meringue nhé: