Cách làm bánh mì bơ tỏi vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Phù hợp cho bữa sáng hoặc làm món khai vị.
Bánh mì Baguette, loại bánh mỳ Pháp, với vỏ giòn, ruột mềm. Bạn có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng bánh ngọt.
Nếu bạn đã chán các loại bánh mì truyền thống, thì bánh mì bơ tỏi từ Baguette sẽ là lựa chọn mới lạ. Phù hợp cho bữa sáng và làm món khai vị. Học cách làm ngay với PasGo.
Danh sách nguyên liệu:
- Bánh mì baguette dài: 1 ổ
- Bơ lạt (bơ không mặn): 60 gram
- Tỏi: 1 củ
- Rau mùi: 3-4 nhánh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh mì bơ tỏi:
Bước 1:
- Chuẩn bị bánh mì bằng cách cắt thành những khoanh tròn hoặc cắt làm 4-6 miếng theo chiều dọc, sau đó xếp bánh lên khay đã có giấy nướng.
Bánh mì có thể được cắt thành khoanh hoặc dài tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
- Đặt khay bánh vào lò đã được sẵn sàng ở nhiệt độ 180°C.
Bước 2:
- HAZEBot khuyến khích bạn nhặt rau mùi, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ tỏi.
- Đặt bơ vào một bát và quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây ở nhiệt độ thấp (vì bơ dễ cháy) cho đến khi bơ hoàn toàn tan hết.
- Nếu bạn không có lò vi sóng, có thể cho bơ vào chảo và đun sôi cho bơ chảy hết. Sau đó, đổ bơ đã đun chảy vào một bát nhỏ.
Bước 3:
- HAZEBot gợi ý bạn thêm tỏi băm, rau mùi, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe đường vào bát chứa bơ, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 4:
- Sử dụng chổi hoặc thìa nhỏ để phết đều hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn.
Lưu ý: Khi phết hỗn hợp lên mặt bánh, hạn chế sử dụng quá nhiều bơ để tránh tình trạng bánh khô và ỉu khi nướng.
Bước 5:
- Bật nóng lò ở nhiệt độ 170°C, nướng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng óng.
- Nếu muốn cả hai mặt bánh đều có tỏi và bơ, khi một bề mặt đã vàng, lấy khay ra khỏi lò, phết một lượng nhỏ hỗn hợp bơ và rau lên mặt còn lại. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút.
Bánh mì bơ tỏi khi nướng chín sẽ có màu vàng óng, khi cắn vào, bánh giòn tan mà không bị cứng. Lớp vỏ bánh hòa quyện hương vị béo của bơ, một chút mặn ngọt, và hương thơm của tỏi và rau mùi. Bạn có thể phối hợp thưởng thức bánh mì bơ tỏi với thịt hun khói, trứng gà ốp la, tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để tạo ra một hương vị hấp dẫn. Hãy rắc thêm một chút hạt tiêu xay và rau mùi để làm cho mỗi miếng bánh trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh mì bơ tỏi thật đơn giản, mang lại sự tiện lợi cho bữa sáng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày dài.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi này!
Nếu muốn thưởng thức bánh mì bơ tỏi theo chuẩn hương vị Ý, hãy ghé thăm hệ thống Nhà hàng Pepperoni’s. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu của tập đoàn Al Fresco’s tại Việt Nam. Pepperoni’s mang đến hương vị ẩm thực châu Âu độc đáo với pizza nóng giòn và đĩa mỳ Ý ngon mắt, hấp dẫn ngay cả những thực khách sành ăn nhất.
Để khám phá thêm về thực đơn và địa chỉ của các nhà hàng trong hệ thống Pepperoni’s, quý khách vui lòng truy cập tại đây
Đặt bàn ngay qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Pepperoni’s. Hãy trải nghiệm những khoảnh khắc ngon miệng cùng chúng tôi!
Vương Hoài tổng hợp từ nguồn thông tin trên Internet - PasGo.vn