Bạn đã biết cách làm bánh mì cua phô mai mềm xốp thơm ngon tại nhà chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.
Món bánh mì cua phô mai là một món rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay với hương vị thơm ngon, béo ngậy và dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bánh này từ Mytour.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 265g bột mì
- 200ml sữa tươi không đường
- 30g bơ
- 60g đường
- 1 quả trứng gà
- 4g men nở
- Muối
- 1 hộp phô mai con bò cười
- Dụng cụ: Tô, chén, lò nướng, màng bọc thực phẩm, nồi, thau.
Cách thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị bột hồ
Bạn hãy cho 15g bột mì và 150ml sữa tươi không đường vào nồi, sau đó khuấy đều cho bột tan hết. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy đều cho bột sệt lại, sau đó tắt bếp và để nguội.
Đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh tan. Bơ được đun chảy qua phương pháp sôi nước.
Bước 2 Làm bột bánh mì
Làm bột bánh mìHãy cho 250g bột mì vào thau kèm với 60g đường, 3g muối, 4g men nở, 60g đường, sau đó trộn đều. Sau đó, thêm phần bột hồ đã nguội, ½ quả trứng gà đã đánh tan, và bơ đã đun chảy vào. Tiếp tục trộn đều. Sau đó, thêm 50ml sữa tươi không đường vào phần bột.
Bước 3 Nhào bột
Nhào bộtBan đầu bột sẽ rất ướt và dính tay, bạn cần nhào bột trên bàn nhào khoảng 15 phút và kéo mỏng bột ra mà không bị đứt, điều này cho thấy bột đã đạt được độ dẻo và mềm.
Sau đó, bạn đặt bột vào tô và sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ trong 15 phút.
Bước 4 Nặn và tạo hình bánh
Nặn và tạo hình bánhSau khi bột đã ủ xong, bạn trải bột lên bàn và rắc một ít bột khô lên trên, sau đó dùng cây cán để làm phẳng bột ra, sau đó bạn chia đều và cắt bột thành 8 hình tam giác.
Tiếp tục, bạn cần làm phẳng từng phần bột ra và sau đó cắt đôi phần đầu của bột để tạo ra hình dạng giống cua. Sau đó, bạn cuộn phô mai vào và nặn thành hình cua. Làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.
Bước 5 Nướng bánh
Nướng bánhBạn đặt bánh lên khay nướng và ủ trong 1 giờ để bánh nở to ra. Sau đó, bạn trộn 1 muỗng cà phê sữa tươi vào ½ phần trứng còn lại, khuấy đều và sau đó quét hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh.
Tiếp theo, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó đặt bánh vào lò và nướng trong 15 phút cho đến khi bánh chín vàng.
Bước 6 Thành phẩm
Cuối cùng, quét một lớp bơ lên bánh để làm cho bánh mềm hơn và đẹp mắt. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức bánh rồi đấy.
Bánh mì cua phô maiThưởng thức
Chiếc bánh mì cua phô mai sau khi nướng có màu vàng óng ánhChiếc bánh mì cua phô mai sau khi nướng có màu vàng óng ánh và phát ra hương thơm dễ chịu. Nhìn từ bên ngoài, những chiếc bánh hình cua trông rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm xốp bên trong, phô mai béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Trên đây là cách làm bánh mì cua phô mai mềm xốp thơm ngon mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thành công trong việc làm món bánh này.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour