Bạn đã biết cách làm bánh mì dẹt tỏi không cần nhào, không cần men, dễ thực hiện chưa? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết này nhé.
10 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Bánh mì dẹt tỏi được làm đơn giản, không quá phức tạp nhưng lại rất thơm ngon, hoàn hảo cho những buổi sáng bận rộn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thông qua bài viết này nhé.
Nguyên liệu cho bánh mì dẹt tỏi
- 200g bột mì
- 25g hành lá
- 18g tỏi băm
- 10g bơ lạt tan chảy
- 380ml nước
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay: Về nguyên liệu như bột mì, bơ lạt, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị
Hướng dẫn cách làm bánh mì dẹt tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua hành lá, bạn loại bỏ rễ và rửa sạch, tiếp theo thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn bột
Đổ 200g bột mì vào tô, sau đó thêm lần lượt 3g muối, 3g đường, 18g tỏi băm, 25g hành lá thái nhỏ, 10g bơ lạt tan chảy, 380ml nước. Sau đó, khuấy đều cho đến khi bột không còn vón cục.
Trộn bộtBước 3 Chiên bánh
Bạn đổ dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng bạn cho bột vào. Dùng muỗng đều trải bột thành hình tròn với độ dày vừa phải, sau đó chiên bột cho đến khi vàng đều cả hai mặt là bạn đã có bánh mì dẹt tỏi thơm ngon.
Chiên bánhBước 4 Thành phẩm
Bánh mì có vẻ ngoài rất đẹp mắt và thơm ngon. Cách làm món bánh này cũng rất đơn giản nên hãy thử làm để bạn bè gia đình thưởng thức nhé.
Thành phẩm bánh mì dẹt tỏiThưởng thức
Bánh mì dẹt tỏi được làm với cách thực hiện đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng. Khúc bánh mềm, thơm ngon, nóng hổi bắt vị. Vào cuối tuần, bạn có thể thử làm món bánh mì này cho gia đình cùng thưởng thức.
Bánh mì dẹt tỏi mềm thơm, nóng hổi và ngon lànhĐó là những chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh mì dẹt tỏi. Hãy thử chế biến món ăn này cho gia đình và thưởng thức cùng nhau nhé.
Mua bột mì chất lượng tại Mytour để làm bánh mì dẹt tỏi nhé: