Khám phá cách làm bánh mì dừa nho khô bùi béo khiến cả nhà tăm tắp khen ngon với những nguyên liệu quen thuộc dưới đây cùng Mytour nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Bánh mì ngọt từ sữa dừa sẽ làm say lòng những tín đồ bánh ngọt, và Mytour sẽ chia sẻ công thức đơn giản ngay với bạn!
Nguyên liệu cho bánh mì dừa nho khô
- 230g bột mì
- 3g men nở
- 130g sữa tươi không đường
- 40g trứng
- 100g bơ lạt
- 30g dừa bào sợi
- 20g bột hạnh nhân
- 5g bột sắn dây
- 30g nho khô
- 1 quả trứng to
- 20g hạnh nhân lát
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, màu thực phẩm màu vàng.
- Dụng cụ: Lò vi sóng, khuôn bánh 7x13.5cm, màng bọc thực phẩm, rây..
Mẹo hay: Bạn có thể tìm mua dừa bào sợi, bột hạnh nhân, hạnh nhân lát, bột sắn dây và men nở không cần kích hoạt tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada,..
Cách làm bánh mì dừa nho khô
Bước 1 Chuẩn bị bột
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị một tô, rồi thêm vào đó 40g trứng đã đánh tan, 130g sữa tươi không đường, 45g đường. Khuấy đều sơ bộ, sau đó thêm vào 3g men nở không kích hoạt. Tiếp theo, thêm vào 230g bột bánh mì cùng ⅛ muỗng cà phê muối và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó, đặt khối bột lên bàn làm việc và nhồi trong khoảng 8 phút. Tiếp theo, thêm vào 40g bơ lạt và nhồi tiếp trong 15 phút. Bạn cũng có thể đập bột để làm cho nó mịn hơn.
Khi bột đã được nhồi đều, nắn tròn và đặt vào tô, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nở gấp đôi. Nếu thời tiết mát, bạn có thể để bột nở trong khoảng 90 phút, trong khi nếu thời tiết ấm, thì chỉ cần ủ bột trong 60 phút.
Chuẩn bị bộtBước 2 Chuẩn bị phần nhân
Ngâm 30g nho khô trong nước nóng để làm mềm. Đập 1 quả trứng lớn, khoảng 55 - 60g tính cả vỏ, sau đó chơi xổ sốu. Giữ lại một thìa cà phê để thoa lên bề mặt bánh trước khi nướng.
Đặt 60g bơ lạt vào tô và chơi xổ sốu cho đến khi mịn, sau đó thêm vào 40g đường và tiếp tục chơi xổ sốu. Dần dần đổ trứng vào hỗn hợp và tiếp tục chơi xổ sốu. Sau đó, thêm 5g bột sư tử, 20g bột hạnh nhân và 30g dừa vụn vào, kết hợp đều. Cuối cùng, thêm 1 - 2 giọt màu thực phẩm màu vàng để tạo màu cho bánh.
Chuẩn bị phần nhânBước 3 Tạo hình bánh
Chia phần bột đã ủ nở thành 4 phần bằng nhau, nặn thành những viên tròn và đậy kín, để bột nghỉ trong 10 phút.
Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên 4 khuôn bánh. Lăn phẳng bột và thêm ¼ lượng nhân bánh, rồi thêm nho khô đã ngâm vào. Cuối cùng, cuộn tròn và kín 2 đầu, sau đó đặt vào khuôn.
Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm để bảo quản bột không bị khô.
Nặn bánhBước 4 Nướng bánh
Khi bột đã nở gấp đôi, quết một lớp mỏng trứng lên trên bề mặt bột trong mỗi khuôn bánh và rắc thêm 20g hạnh nhân lát lên trên cùng.
Đặt bánh vào giữa lò và nướng trong lò đã được làm nóng trong khoảng 15 - 17 phút ở nhiệt độ 165 độ C.
Mẹo hay: Bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nếu không có lò vi sóng.
Bước 5 Hoàn thiện
Bánh sau khi được nướng chín có màu vàng tươi, bề mặt bóng căng và thơm phức của hạnh nhân. Vỏ bánh mỏng đều và mềm, nhân bánh vàng ươm, đậm vị dừa và ngọt ngào của nho khô, tạo nên hương vị hấp dẫn và đầy lôi cuốn.
Hoàn thiệnThưởng thức
Bánh mì dừa nho khô mềm xốp, vỏ vàng ươm không bị khô cứng, kết hợp với nhân dừa hạnh nhân thơm béo, nho khô chua chua ngọt ngọt, mang lại cảm giác ngon miệng và không gây ngán. Thích hợp để ăn vặt hoặc tráng miệng sau bữa ăn, sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Thưởng thức bánh mì dừa nho khôChúc bạn thực hiện thành công món bánh mì dừa nho khô thơm ngon, béo ngậy như Mytour đã chia sẻ. Đừng quên theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều món ngon mỗi ngày nhé!
Hãy lựa chọn bột mì tại Mytour để tạo nên món bánh mì hấp dẫn này nhé: