Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn món gì vừa giòn vừa thơm ngon, hãy tham khảo cách làm bánh mì heo quay thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng nhé!
Ngoài cách làm bánh mì kẹp thịt xiên nướng thơm ngon mà Mytour đã từng chia sẻ, công thức dưới đây cũng không làm bạn thất vọng. Hãy cùng Mytour vào bếp nấu ngay bánh mì heo quay thơm ngon này nhé!
60 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mì heo quay thơm ngon
- 300gr thịt ba chỉ heo
- 4 ổ bánh mì
- 50gr rau răm
- 1 quả dưa leo
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt hiểm
- 50ml nước lọc
- Gia vị: Bột ngũ vị hương, muối tinh, dầu ăn, nước mắm, giấm, tiêu xay,...
Mẹo hay:
Cách chọn mua thịt heo ba chỉ ngon:
- Thịt ba chỉ ngon thường là thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt, có nạc mỡ rõ ràng, không bị chảy dịch, nhớt.
- Chọn thịt ba chỉ có độ đàn hồi và săn chắc cao, dùng tay ấn thì phần thịt sẽ trở lại tình trạng ban đầu. Nếu thịt quá mềm, lỏng lẻo thì khả năng cao thịt đã để qua nhiều ngày.
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon:
- Chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, tươi và đều màu, thẳng, ít cong và tránh những quả dưa leo có vỏ sần sùi.
Hướng dẫn cách làm bánh mì heo quay thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, rửa sạch thịt ba chỉ heo bằng nước muối loãng và sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa một vài đường trên phần thịt để gia vị thấm đều vào thịt hơn.
Rửa sạch tỏi và ớt hiểm, sau đó băm nhuyễn. Rửa sạch dưa leo và rau răm với nước, sau đó cắt dưa leo thành từng lát vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt heo và chuẩn bị nước sốt
Bạn cần chuẩn bị một tô sạch, sau đó thêm vào đó 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bạn cho thịt vào tô và xoa đều để hỗn hợp gia vị thấm vào thịt, ướp trong 30 phút.
Để làm nước sốt, bạn băm nhuyễn tỏi và ớt hiểm, sau đó cho vào một chén nhỏ, thêm một ít nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều để có phần nước sốt của bánh mì heo quay!
Ướp thịt và chuẩn bị nước sốt
Bước 3 Quay thịt ba chỉ
Sau khi thịt đã được ướp, đặt vào lò vi sóng. Cách làm heo quay ngon là quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, cho đến khi thịt chín vàng, giòn rụm. Sau đó, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Cuối cùng, bạn mở ổ bánh ra và cho thịt heo quay, dưa leo, rau răm vào. Rưới phần nước sốt lên trên là xong món bánh mì heo quay thơm ngon rồi!
Quay thịt trong lò vi sóng và thái thành từng miếng vừa ăn
Mẹo hay: Để thịt quay không khô, trước khi quay thịt, bạn có thể đặt thêm một khay nước sạch trong lò để giữ cho thịt mềm ngon hơn nhé!
Thành phẩm
Bánh mì heo quay thơm ngon với hương thơm lôi cuốn của thịt heo quay kết hợp cùng lớp da giòn tan, kết hợp với bánh mì sẽ khiến bạn say đắm ngay từ lần đầu thưởng thức.
Ngoài cách làm bánh mì trên, bạn cũng có thể thử làm bánh mì bằng lò nướng nhé!
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì heo quay giòn rụm, thơm ngon này rồi! Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn ngon này! Hãy khám phá thêm cách làm bánh mì thịt nướng đơn giản tại nhà để thêm sự đa dạng cho bữa ăn nhé!
Chọn mua thịt ba chỉ thơm ngon cho bánh mì heo quay: