40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh mì hình hoa cúc, gốc từ Pháp, với hàm lượng bơ cao, mang lại hương vị thơm ngon, mềm mại và dai dai. Bánh mì hoa cúc sô cô la cũng rất được ưa chuộng và có thể phục vụ trong nhiều dịp. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì hình hoa cúc sô cô la
- 15 gram bột cacao
- 75ml sữa tươi không đường
- 290 gram bột mỳ
- 15 gram bột cacao
- Đường, muối, men nở, vani, bơ động vật
- Trứng gà
- Hạnh nhân lát mỏng
- 75g Kem tươi (35% béo)
Hướng dẫn làm bánh mì hình hoa cúc sô cô la
Bước 1 Pha bột
Hòa tan 15 gram cà phê vào 75 ml sữa ấm, khuấy đều. Sau đó, thêm vào 75 gram kem tươi (35% béo) và tiếp tục khuấy đều.
Trộn 15 gram bột ca cao, 70 gram đường; ½ thìa cà phê muối vào 290 gram bột mỳ và trộn đều.
Chuẩn bị bột ban đầuThêm vào 6 gram men nở, hỗn hợp cà phê, sữa ấm và kem tươi, 2 quả trứng gà, ½ thìa cà phê vani, và trộn đều để có hỗn hợp bột ướt.
Mẹo hữu ích
Khi đánh trứng gà, đảm bảo trứng tan đều, không tạo bọt. Đồng thời, sử dụng dụng cụ lọc khi trộn bột ca cao vào bột mỳ để loại bỏ những hạt ca cao lớn, giúp bột mịn hơn.
Sau khi kết hợp tất cả nguyên liệu, hãy để bột yên trong khoảng 20 phút. Sử dụng khăn hoặc bọc thực phẩm để che phủ bột.
Sau khi bột được ủ, từ từ thêm vào 50 gram bơ động vật. Sử dụng máy trộn và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục nhồi bột bằng tay hoặc máy, nhồi cho đến khi bột mềm, mịn và không bị rách.
Lưu ý
Sử dụng thìa để đẩy bột từ đáy lên để đảm bảo bột và bơ được kết hợp đều nhau. Tránh nhồi bột quá mạnh, vì điều này có thể làm cho bột trở nên nhão.
Bước 2 Ủ bột
Hình thành hỗn hợp bột thành hình tròn, sau đó đặt vào một tô lớn. Sử dụng khăn ẩm hoặc bọc thực phẩm để ủ. Đặt bột ở nơi ấm, khoảng 30°C cho đến khi bột phồng gấp đôi.
Sau khi bột phồng gấp đôi, nhẹ nhàng ấn để giải phóng bọt khí. Tiếp theo, nhồi bột một cách nhẹ nhàng trong khoảng 1-2 phút.
Định hình bột và tiến hành ủ, sau khi ủ bột thì nhẹ nhàng ấn để loại bỏ bọt khíBước 3 Tạo hình
Sau khi nhồi cho bột trở nên “thư giãn” hơn, chia khối bột thành 3 phần bằng nhau.
Lăn từng phần bột thành hình dạng tròn dài và thực hiện thắt bím hoặc tạo hình zigzag,… tùy theo sở thích của bạn.
Mẹo hay
Khi tạo hình, nhanh chóng thực hiện để tránh bơ trong bột chảy ra nhé!
Bước 4 Nướng bánh
Thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn, sau đó phủ đều một lớp bột mỏng lên khuôn. Khi bột đã phủ đều khuôn, hãy gõ nhẹ để bột thừa rơi hết ra ngoài khuôn nhé.
Đặt khối bột đã được tạo hình vào khuôn, tiếp theo ủ bột thêm cho đến khi bột phồng lên khoảng 80%.
Vorheizen Sie den Ofen auf 175°C und stellen Sie ihn auf 2 Brenner.
Đánh tan 1 quả trứng gà, nhẹ nhàng thoa lên mặt bánh một lớp trứng đánh tan, rồi rải thêm 20 gram hạnh nhân lát lên trên.
Nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong khoảng thời gian 25-30 phút.
Nướng bánh mì hoa cúcThành phẩm
Chúng ta vừa hoàn thành một chiếc bánh mì hoa cúc socola, mùi bơ kết hợp với socola thơm nồng, mặt bánh vàng sậm hơi nâu, rất đẹp mắt. Ruột bánh mềm mịn, dai tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần.
Bánh mì hoa cúc socola thơm ngon, mềm, daiĐây là công thức đơn giản để làm món bánh mì hoa cúc socola thơm ngon. Nếu bạn thích, hãy thử vào bếp và làm bánh cho cả nhà thưởng thức nhé!
Mua bột ca cao tại Mytour để làm bánh mì hoa cúc socola: