Bánh mì kem sữa After You là một món ngọt không thể bỏ qua khi đến Thái Lan. Không cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà với công thức sau đây. Hãy khám phá ngay nhé!
40 phút Chuẩn bị
140 phút Dành cho
3-4 người
Bánh mì kem sữa After You là một món ngọt nổi tiếng từ thương hiệu cùng tên, là một trong những món bánh đặc trưng của Thái Lan. Nếu bạn chưa có dịp thưởng thức món bánh này thì hãy tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của Mytour.
Danh sách nguyên liệu làm bánh mì kem sữa After You
- 420g bột mì số 13
- 3g men nở
- 180ml nước lọc
- 150g đường bột
- 2g muối
- 1,5g men nở
- 80g sữa đặc
- 20g bơ chảy
- 1 quả trứng gà
- 2 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Bột kem sữa
Hướng dẫn làm bánh mì kem sữa After You
Bước 1 Trộn và ủ bột lần thứ nhất
Đặt vào một tô lớn 280g bột mì số 13, 3g men nở, 180ml nước lọc, kết hợp đều và ủ bột từ 1 - 1 tiếng rưỡi cho đến khi bột nở gấp đôi.
Trộn và ủ bột lần thứ nhấtBước 2 Trộn và ủ bột lần thứ hai
Thêm vào tô chứa bột đã ủ 140g bột mì số 13, 50g đường bột, 2g muối, 1,5g men nở, 80g sữa đặc, 20g bơ chảy, 1 quả trứng. Dùng máy hoặc tay nhồi bột khoảng 15 - 20 phút cho đến khi bột trở thành khối mịn, co dãn được màng mỏng.
Tiếp tục ủ thêm 1 tiếng nữa cho bột nở gấp đôi.
Trộn và ủ bột lần haiBước 3 Tạo hình và nướng bánh
Chia bột thành từng viên 50g, cán và cuộn tròn, xoay và cuộn tròn lần nữa.
Tạo hình cho bánhĐặt bánh vào khuôn đã được phết mỏng bơ và bột, ủ thêm 15 phút. Tiếp tục hâm nóng lò 10 phút ở 150 độ C, sau đó nướng bánh ở 150 độ C trong 20 phút.
Nướng bánhBước 4 Làm kem sữa
Đặt tô lên nồi nước sôi, cho 2 lòng trắng trứng vào, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 100g đường, chờ nhiệt độ khoảng 70 độ C, sau đó lấy ra, tiếp tục đánh đến khi trứng bông thành đỉnh, sau đó để nguội.
Sau khi trứng nguội, chia bơ nhạt thành 3 phần để kết hợp với trứng.
Làm kem sữaBước 5 Phủ kem lên bánh
Sau khi bánh được nướng xong, bạn tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt để bơm kem vào bánh, sau đó phủ kem lên bề mặt bánh. Cuối cùng, rắc bột kem sữa lên trên là xong.
Phủ kem lên bánhBước 6 Thành phẩm
Bánh đã hoàn thành có vẻ rất hấp dẫn, khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu bạn là fan của món bánh After You này thì hãy thử làm ngay nhé!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món bánh sau khi hoàn thành mềm mịn, nhân bánh thơm ngậy, phủ trên là lớp kem, tất cả hòa quyện tạo nên một món bánh hấp dẫn, ai ăn cũng thích. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp thử tài ngay thôi!
Thưởng thứcĐây là công thức làm bánh mì kem sữa After You thơm ngon, chuẩn vị mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh này cho cả gia đình nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm bánh mì kem sữa After You:
Mua trứng gà tươi ngon tại Mytour để có nguyên liệu làm bánh mì kem sữa After You nhé: