Bánh mì nhân mật ong đang là món ăn được rất nhiều người quan tâm và thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món ngon này nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 4 người
Bánh mì là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi người, thường được phối hợp với nhiều loại nhân như thịt, chà bông, và mật ong. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm bánh mì nhân mật ong thơm ngon và mềm mịn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì nhân mật ong
- 200g bột mì
- 20g mật ong
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20g bột ngô
- 100g sữa ấm
- 125g nước
- 3g men làm bánh
- 25g đậu phộng
- Gia vị: Đường nâu, đường trắng, muối, bơ
- Dụng cụ: Chảo, cây lăn bột, phới, khăn, màng bọc thực phẩm, thớt
Mẹo hay
- Để chọn bột mì cho bánh mềm và xốp, bạn nên chọn bột mì số 8 - Pastry flour.
- Khi mua mật ong, bạn có thể xem màu sắc của mật ong, nếu màu sắc đồng nhất không có chỗ đậm chỗ nhạt thì đó là mật ong chất lượng.
- Bạn có thể mua trứng gà, bột ngô, sữa, men làm bánh và đậu phộng tại các siêu thị hoặc cửa hàng của Mytour. Đối với men làm bánh, bạn nên chọn mua loại men khô dùng ngay (Instant Yeast).
Cách làm bánh mì nhân mật ong
Bước 1 Chuẩn bị nhân
Bạn đổ vào chảo 80g đường nâu, 20g mật ong, 25g đậu phộng đã được xay nhuyễn, 20g bột ngô, 125g nước và kết hợp đều các nguyên liệu lại với nhau.
Tiếp theo, bạn đặt chảo nguyên liệu lên bếp ấm với lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành màu nâu đậm và sệt.
Chuẩn bị nhân bánh mìBước 2 Làm vỏ bánh mì
Bạn đặt 200g bột mì đa dụng, 3g men làm bánh, 25g đường trắng vào một tô và sử dụng phới để kết hợp tất cả nguyên liệu với nhau.
Khi đã kết hợp đều, bạn thêm vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 100g sữa ấm, 1/4 muỗng cà phê muối và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất. Sau đó, bạn sử dụng tay nhào trộn trong khoảng 4 phút cho đến khi bột không còn dính vào tay.
Chuẩn bị vỏ bánh mìBước 3 Đặt nhân vào bánh mì
Đầu tiên, bạn đặt khối bột đã nhào lên một tấm thớt được rắc một ít bột mì và làm phẳng bột. Tiếp theo, bạn thêm vào trung tâm khối bột 20g bơ và tiếp tục nhào trộn bột với bơ trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn tạo thành khối tròn và chia khối bột thành 8 phần bằng nhau, làm tròn từng phần và ủ bằng khăn hoặc màng bọc trong 10 phút.
Sau khi đã ủ, bạn lấy ra và sử dụng cây lăn bột để làm phẳng bột. Tiếp theo, bạn chỉ cần cho nhân vào từng phần bánh và vuốt chặt viền bánh lại để tránh nhân rơi ra ngoài.
Thêm nhân vào bánh mìBước 4 Nướng bánh
Bạn đặt một chảo lên bếp và đun lửa nhỏ. Sau đó, bạn đặt bánh mì vào chảo, đậy nắp lại và nướng trong khoảng 5 phút trên mỗi mặt bánh.
Bạn cũng có thể nướng bánh trong lò hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 150 đến 160 độ C trong 15 - 20 phút.
Nướng bánhBước 5 Hoàn thành
Món bánh mì nhân mật ong thơm ngon đã được hoàn thành. Hương thơm đặc trưng của vỏ bánh mì mềm xốp, nhân ngọt vừa phải của mật ong kết hợp cùng đậu phộng tạo ra cảm giác ngon miệng tuyệt vời.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Bánh mì nhân mật ong là một món ăn dễ làm và ngon miệng. Vỏ bánh mềm mịn vàng óng, nhân bánh ngọt đậm với độ ẩm và màu nâu đặc trưng của đường nâu. Bạn có thể thưởng thức bánh mì nhân mật ong kèm sữa tươi trong bữa sáng để có đủ năng lượng cho một ngày dài!
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm bánh mì nhân mật ong thơm ngon và mềm xốp. Hy vọng bạn sẽ thành công và chiêu đãi bạn bè, người thân của mình nha!