Cách làm bánh mì Sourdough thơm ngon, đơn giản tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh mì Sourdough tại nhà?

Để làm bánh mì Sourdough, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bột mì, bột Spelt, bột mì nguyên cám, nước ấm, men tự nhiên, khoai lang tím, và các gia vị như muối biển.
2.

Có thể thay thế nhân khoai lang tím bằng nguyên liệu khác không?

Có, bạn có thể thay thế khoai lang tím bằng các nguyên liệu khác như hạt hướng dương, mè, hạt bí, hoặc nho khô tùy theo sở thích cá nhân.
3.

Cách cấy men tự nhiên khi làm bánh mì Sourdough như thế nào?

Cấy men tự nhiên bằng tỷ lệ 30:30:30, tổng cộng 90g men. Sau đó, để men nở gấp đôi trong khoảng 3 - 4 giờ trước khi sử dụng.
4.

Làm sao để bánh mì Sourdough có lớp vỏ giòn và thơm ngon?

Để bánh mì Sourdough có lớp vỏ giòn, bạn cần nướng bánh ở nhiệt độ cao, dùng khay sỏi đá để tạo độ ẩm, và sử dụng phương pháp nướng 2 giai đoạn ở các nhiệt độ khác nhau.
5.

Bánh mì Sourdough có thể bảo quản trong bao lâu sau khi nướng?

Bánh mì Sourdough có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 - 3 ngày. Để bánh luôn mềm, bạn có thể bọc bánh trong vải hoặc túi ni lông, tránh để bánh bị khô.