Để làm bánh mì truyền thống, cần thực hiện nhiều công đoạn phức tạp. Nếu bạn muốn thưởng thức bánh mì mà không mất quá nhiều thời gian, hãy thử gợi ý này. Hôm nay Mytour chia sẻ công thức làm bánh mì không cần men nở, không cần nhồi, ủ bột mà lại nhanh chóng và dễ làm tại nhà.
20 phút Thời gian chế biến
10 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì
- 300g bột mì đa dụng
- 230ml sữa tươi không đường
- 15g đường
- 2g muối
Cách làm bánh mì
Bước 1 Trộn đều hỗn hợp
Cho 300g bột mì, 15g đường, 2g muối vào cái bát, trộn đều.
Đun sôi 230ml sữa tươi trong nồi, sau đó đổ sữa vừa đun vào hỗn hợp bột. Vì hỗn hợp còn nóng nên bạn dùng muỗng khuấy đều.
Bước 2 Nhồi bột
Chờ hỗn hợp nguội hơi thì bạn đeo bao tay và nhồi bột một chút cho đều.
Nhồi bộtLưu ý: Không cần nhồi bột quá kỹ, vì điều này có thể làm bánh trở nên dai.
Bước 3 Tạo hình bánh
Lấy bột ra bàn, lăn thành thanh dài, sau đó chia thành 9 phần bằng nhau.
Sau khi chia bột xong, làm tròn từng phần bột thành những viên nhỏ.
Lăn bột thành thanh dài, chia bột, làm tròn thành 9 viên nhỏDùng một ít bột mì để làm bột phủ, sau đó cán mỏng từng viên bột thành miếng có đường kính 15cm.
Cán mỏng bộtBước 4 Thành phẩm
Bắc chảo lên bếp cho dầu nhiều ⅔ chiều cao của chảo, chiên bánh ở lửa vừa cho đến khi bánh vàng và bạn lật bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.
Khi bánh chín, màu vàng đều cả hai mặt, vỏ bánh giòn rụm, tan chảy trong miệng.
Chiên bánhLưu ý: Vì bánh nhanh chín, bạn cần thận trọng để tránh bánh bị khét.
Thưởng thức
Bánh mì hoàn chỉnh không cần men nở, không cần nhồi, ủ bộtSau khi chiên xong, lấy bánh ra và đặt lên giấy thấm dầu, sau đó xếp bánh lên dĩa. Bánh mì vừa được chiên xong không chỉ mùi thơm mà còn giòn rụm, nhanh tay vào bếp thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.
Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh mì không cần men nở, không cần nhồi, ủ bột. Đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều món ngon cho gia đình nhé!
Lựa chọn sữa tươi không đường chất lượng tại Mytour để tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon nhất nhé: