Với cách làm bánh mì tươi này, bạn sẽ có chiếc bánh mì cực kỳ ngon cho bữa sáng tại nhà mà không cần phải mua bánh ngoại trời.
Cách làm bánh mì tươi này giúp bánh mềm và thơm hơn rất nhiều. Bạn có thể thưởng thức kèm với một cốc sữa, tạo thành bữa sáng tuyệt vời. Những nguyên liệu cho cách làm bánh mì tươi dễ kiếm, bạn chỉ cần chuẩn bị và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Chú ý đặc biệt đến bước nhào bột và nhiệt độ nướng bánh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì tươi:
- Lượng bột mì: 300 gram
- Dấm gạo: 10 ml
- Đường trắng: 10 gram
- Sữa tươi: 150 ml
- Men nở: 10 gram
- Lượng muối: ½ thìa cà phê
- Nước ấm
Các bước thực hiện cách làm bánh mì tươi
Bước 1:
- Hòa đường với nước ấm rồi đánh tan, cho men nở vào chiếc tô, trộn đều lên. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào chiếc tô lớn. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột.
Các bước thực hiện cách làm bánh mì tươi
- Trộn đều hỗn hợp men và bột với nhau, dùng máy trộn hoặc có thể dùng phới lồng để trộn đều hỗn hợp trên nhé.
- Hâm nóng 150ml sữa tươi, sau đó từ từ đổ sữa vào bát tô bột, khuấy đều. Nếu cảm thấy bột còn khô, thêm chút sữa để hợp lý. Đây là bí quyết làm cho bánh mì tươi này khác biệt với bánh mì ngoài hàng. Trộn đều tất cả để có một hỗn hợp bột làm bánh mì ngon.
Bước 2:
Bắt đầu nhào bột, nhào bột đến khi mịn, tạo thành hỗn hợp bột mềm. Nhào kỹ để bánh nở đều, giữ cho bánh xốp và mềm. Sau khi nhào bột đạt yêu cầu, cho bột vào tô và bọc kín bằng màng thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Ủ bột để thực hiện cách làm bánh mì tươi
Thực hiện bước 3:
- Sau khi bột đã nghỉ, lấy ra và chia nhỏ, sau đó tạo hình cho bánh. Bạn có thể tạo hình theo sở thích cá nhân, có thể là hình dài như ở quán ngoài hoặc tạo hình tròn như bánh mì Hàn Quốc,....
- Chia bột thành các phần bằng nhau rồi tạo hình cho bánh. Bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích của mình, có thể như ở ngoài quán thon dài hoặc tạo hình tròn như bánh mì Hàn Quốc,….
Đến bước 6:
- Đặt lò ở nhiệt độ 180 độ C, chờ lò nóng, sau đó đặt khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút. Khi bánh chuyển từ màu trắng sang màu nâu vàng, bạn có thể đưa bánh ra lò và thưởng thức ngay khi nó còn nóng.
Bánh mì tươi thơm ngon
Bánh mì tươi thơm phức, giòn ngon khi còn nóng, có thể chấm kèm sữa đặc hoặc uống kèm sữa nóng. Cách làm bánh mì tươi rất đơn giản, hãy tự tay làm ở nhà để thưởng thức cùng mọi người.
Thành phẩm của cách làm bánh mì tươi
Tổng hợp,
Đội PasGo
Bài viết cùng chủ đề:
>> Tổng hợp các cách chế biến thịt chiên ngon và hấp dẫn
>> Bí quyết làm bánh ướt ngon - đặc sản Bến Tre
>> 2 cách làm kho quẹt siêu ngon