Bánh mochi kem sầu riêng với lớp vỏ dẻo mềm và nhân kem sầu riêng béo ngậy là món bánh không thể bỏ qua! Hãy khám phá cùng Mytour nhé!
15 phút Chế biến
180 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh mochi luôn được yêu thích với vẻ đẹp đáng yêu và hương vị đặc biệt. Lần này, với nhân kem sầu riêng thơm ngon, bánh càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Công thức thực hiện lại rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu làm bánh mochi kem sầu riêng
- 300g sầu riêng
- 200ml kem tươi
- 150g đường
- 120g bột nếp
- 40g bột năng
- 60g bột bắp
- 1g muối
- 380ml sữa tươi
- 15g dầu ăn
- Dụng cụ: Tô, máy đánh trứng, phủi trộn, lò nướng, màng bọc thực phẩm,…
Mẹo hay: Để chọn được sầu riêng ngon, bạn cần:
- Lựa những quả có múi rõ ràng, hình dáng tròn đều, hương thơm nồng, khi gõ nhẹ nghe tiếng bồm bộp.
- Chọn những quả có cuống nhựa ẩm vì đó là sầu riêng mới được hái gần đây nhất
Hướng dẫn làm bánh mochi kem sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị nhân bánh
Chuẩn bị nhân bánhSầu riêng được lấy hạt và tách thịt. Sau đó, bạn cắt nhỏ và nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, thêm vào 20g đường và trộn đều. Đun nhân trong 5 - 6 phút trước khi bọc vào màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
Bước 2 Làm vỏ bánh mochi
Làm vỏ bánh mochiKết hợp 120g bột nếp, 40g bột năng, 30g bột bắp, 1g muối, 120g đường và 380ml sữa tươi trong một tô lớn. Khuấy đều và để bột nghỉ trong 30 phút.
Thêm một ít dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều. Sau đó, qua rây để hỗn hợp trở nên mịn màng. Thêm khoảng 4 giọt màu thực phẩm và một miếng lá dứa vào. Đậy kín và đặt vào lò vi sóng để nấu 2 lần, mỗi lần 2 phút. Sau đó, lấy bột ra và trộn đều để bột dẻo hơn.
Đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên trên bột và cán nhồi bột trong 5 phút. Sau đó, cho vào ngăn đá trong 45 phút.
Bước 3 Rang bột bắp
Rang bột bắpĐun nóng khoảng 200g bột bắp trong một nồi trên lửa nhỏ. Khuấy đều trong khoảng 4 - 5 phút cho đến khi bột có màu vàng sáng, sau đó để nguội. Đây là bột dùng để phủ bên ngoài vỏ bánh.
Bước 4 Đánh kem tươi
Đánh kem tươiTrong một tô, pha trộn 200ml kem tươi và 15g đường. Chuẩn bị 1 thau đá và đặt tô chứa hỗn hợp vào thau đá. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp ở tốc độ cao, tránh đánh quá lâu để tránh hỗn hợp tách bơ.
Bước 5 Tạo hình bánh mochi kem sầu riêng
Tạo hình bánh mochi kem sầu riêngPhủ bột lên một bề mặt phẳng và đặt bột vỏ bánh lên trên. Sử dụng dao cắt để cắt bột thành từng khối vuông, sau đó đặt lên màng bọc thực phẩm để tránh dính và cán mỏng. Sau đó, cắt bỏ những phần thừa để có hình vuông cho vỏ bánh.
Đặt kem tươi và sầu riêng lên vỏ bánh theo khẩu vị riêng của bạn, sau đó gói bánh lại và nối các cạnh dính lại với nhau. Đặt vào tủ lạnh trong 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩmBánh mochi kem sầu riêng đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Bánh lúc này có màu sắc nịnh mắt, vẻ ngoài núng nính trông cực ngon miệng, bất kỳ ai nhìn thấy cũng khó có thể chối từ.
Thưởng thức
Thưởng thứcBánh mochi kem sầu riêng sở hữu dáng vuông, núng nính. Khi cắn vào cảm nhận ngay được vỏ bánh dẻo mềm, mỏng cùng với nhân kem sầu riêng ngọt bùi, thơm ngon, ăn mãi không ngán.
Trên đây là cách làm bánh mochi kem sầu riêng béo ngậy mà Mytour muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tự làm những chiếc bánh mochi xinh xắn, ngon miệng. Chúc các bạn thành công!
Chọn mua đường tại Mytour để làm món bánh mochi hấp dẫn này nhé: