Bánh Mousse là một loại bánh mềm, ngọt được nhiều người yêu thích. Mời bạn cùng Mytour tham khảo công thức làm bánh Mousse bắp ngon béo ngậy cực dễ làm ngay tại nhà nhé!
Bánh mousse bắp ngon béo ngậy rất phù hợp để làm món tráng miệng cho cả gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm bánh mousse thì hãy tham khảo ngay công thức đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3-4 người ăn
Chỉ với vài phút làm bếp, bạn sẽ có ngay chiếc bánh mousse thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy vào bếp ngay thôi.
Danh sách nguyên liệu để làm bánh mousse bắp ngon béo ngậy
Danh sách nguyên liệu để làm bánh mousse bắp ngon béo ngậy- 2 trái bắp Mỹ
- 15ml sữa đặc
- 2 miếng gelatin
- 1 quả trứng gà
- 20g đường bột
- 10g tinh bột ngô
- 130g Kem Whipping (kem tươi)
Mẹo hay
Để chọn được trái bắp Mỹ tươi ngon bạn nên chọn bắp
Khi lựa chọn bắp bạn có thể dùng tay bấm vào hạt bắp, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Chọn những trái bắp hạt đều, mẩy, bóng, bắp vừa phải thon dài.
Kem Whipping (kem tươi) bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang mua sắm trực tuyến.
Cách làm mousse bắp ngon béo ngậy
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm mousse bắpTrái bắp Mỹ sau khi lấy vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành từng khúc. Miếng gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để mềm. Sau đó, vắt gelatin để loại bỏ nước.
Bước 2 Luộc bắp
Bắp đã cắt khúc được đặt vào nồi cùng với nước đủ để ngập mặt bắp. Đậy nắp và đun sôi, sau đó giảm lửa và luộc cho đến khi bắp chín.
Luộc bắp cho đến khi chínSau khi bắp đã chín, bạn lấy bắp ra khỏi nồi. Phần nước luộc bắp được lọc qua rây để lấy khoảng 200ml, sau đó thêm 15ml (1 muỗng canh) sữa đặc vào, khuấy đều và giữ cho phần sữa này ấm.
Bước 3 Trộn hỗn hợp custard
Bạn tách lòng đỏ trứng vào 1 tô, sau đó thêm 20g (1,5 muỗng canh) đường bột, dùng dụng cụ đánh trứng đều cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.
Trộn đều hỗn hợp trứng, đường bột, bột ngô và sữa bắpTiếp theo, bạn thêm 10g tinh bột ngô vào và khuấy đều cho đến khi hòa quyện thành hỗn hợp mịn mượt. Sau đó, đổ dần phần sữa bắp đã giữ ấm ở bước 2 vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 4 Nấu hỗn hợp custard
Lọc phần hỗn vừa khuấy qua rây vào nồi, đặt nồi lên bếp và đun trên lửa vừa cho đến khi có hơi nóng bay lên. Giảm lửa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt, sau đó tắt bếp và cho gelatin đã sơ chế ở bước 1 vào khuấy nhanh để gelatin tan hết.
Nấu hỗn hợp custardĐổ hỗn hợp vừa nấu vào bát sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín lên mặt custard, tránh tạo ra màng trên bề mặt. Để custard nguội hoàn toàn.
Bước 4 Đánh kem whipping cream (kem tươi)
Đánh kem whipping cream (kem tươi)Bạn đặt 130g kem whipping cream (kem tươi) vào tô, sau đó thêm một ít màu thực phẩm màu vàng (không bắt buộc) và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho kem bông mềm.
Bước 5 Kết hợp kem tươi với hỗn hợp Custard
Kết hợp kem tươi với hỗn hợp CustardBạn chia hỗn hợp custard thành 2-3 phần và thêm từ từ, trộn đều theo phương pháp fold cho đến khi hỗn hợp kem và custard hòa quện với nhau.
Bước 6 Đổ vào khuôn
Sau khi kết hợp hỗn hợp kem trộn custard, bạn múc vào khuôn có hình trái bắp, khi đã đổ được 1 nửa, bạn đặt vào giữa khuôn một miếng bánh bông lan (không bắt buộc). Tiếp tục múc kem để đổ đầy khuôn, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại.
Đổ hỗn hợp kem trộn custard vào khuônSau khi đổ hỗn hợp kem trộn custard vào khuôn, bạn đặt khuôn bánh kem mousse bắp vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ để đông đặc.
Kết quả cuối cùng
Bánh mousse bắp sáng màu vàngBánh mousse bắp có màu vàng tươi, thơm phức của bắp, bề mặt mềm mịn, vị béo ngậy, hương vị ngọt nhẹ, dễ ăn, dù bạn ăn nhiều cũng không thấy ngán tí nào đâu nhé!
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm bánh mousse bắp ngon và đẹp mắt. Chúc bạn thành công với món bánh này và đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm Mousse bắp ngon béo ngậy dễ dàng tại nhà: