Bánh mousse chanh dây thơm ngon mát lạnh là món tráng miệng không thể thiếu đối với những người yêu thích bánh lạnh. Hãy cùng khám phá cách làm bánh mousse chanh dây này nhé
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn là fan của bánh lạnh, thì không thể bỏ qua chiếc bánh mousse chanh dây thơm ngon, mát lạnh. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chiếc bánh mousse chanh dây mềm mịn, cùng làm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mousse chanh dây
- 3 quả chanh dây
- 60gr bánh quy
- 35gr bơ lạt
- 15gr gelatin
- 77gr đường
- 300ml whipping cream
- Dụng cụ: Khuôn đế rời, giấy nến, rây lọc
Mẹo hay:
- Bạn có thể mua whipping cream và gelatin tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang web thương mại uy tín.
- Chọn chanh dây có
Hướng dẫn làm mousse chanh dây
Bước 1 Chuẩn bị đế bánh
Bạn nên đập nhỏ 60gr bánh quy và đặt vào tô. Sau đó, đun chảy 35gr bơ lạt và kết hợp hoàn toàn với bánh quy đã đập nhỏ.
Sau đó, bạn phải phân phối hỗn hợp bánh quy đều vào khuôn đế bánh đã được lót giấy nến và đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất 35 phút để làm cho lớp bơ trong bánh cứng lại.
Chuẩn bị đế bánh cho mousseBước 2 Làm hỗn hợp nước chanh dây
Để chuẩn bị hỗn hợp nước chanh dây, bạn cần ngâm 9gr gelatin trong 20ml nước trong 15 phút. Khi gelatin đã nở, bạn cần đun sôi cẩn thận cho gelatin tan hết.
Sau đó, bạn sẽ lấy 2 quả chanh dây và lọc nước cốt từ chúng. Sau đó, bạn sẽ hòa 45gr đường, gelatin đã đun chảy, và 70ml nước lọc vào nước cốt của chanh dây và khuấy đều.
Chuẩn bị hỗn hợp nước chanh dâyBước 3 Làm phần hỗn hợp mousse
Bạn sẽ đánh 300ml whipping cream cho đến khi bông cứng và tạo thành chóp đứng. Tiếp theo, bạn sẽ từ từ trộn hỗn hợp nước chanh dây vào whipping cream và khuấy đều.
Khi đã trộn đều, bạn sẽ đổ mousse vào khuôn đế bánh và để khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để làm cho mousse đông lại.
Chuẩn bị phần mousseBước 4 Làm lớp phủ thạch gương
Bạn sẽ ngâm 6gr gelatin trong 20ml nước trong 15 phút và sau đó đun sôi khi gelatin đã nở. Sau đó, bạn sẽ lọc 1 quả chanh dây để lấy nước cốt, sau đó cho vào nước cốt 32gr đường, gelatin tan chảy, và 100ml nước và khuấy đều.
Khi lớp mousse đã đông lại, bạn nhẹ nhàng đổ lớp thạch chanh dây tráng gương lên mặt bánh và cẩn thận vớt đi những bọt thừa để lớp gương được bóng đẹp. Sau đó, bạn sẽ đặt bánh vào tủ lạnh thêm 2 tiếng để bánh đông lại.
Sau 2 tiếng, bạn sẽ lấy bánh ra và dùng một chiếc khăn ấm ẩm, nhẹ nhàng đặt bánh ra khỏi khuôn.
Chuẩn bị lớp tráng gương mousseBước 5 Thành phẩm
Chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh mousse chanh leo thơm ngon. Mousse chanh leo có màu sắc hấp dẫn, bề mặt mịn màng. Vì bánh mousse chứa kem, nên cần bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo ngon và tươi lâu hơn.
Mousse chanh leo có vị thơm ngon và béo ngậyThưởng thức
Khi thưởng thức chiếc bánh, bạn sẽ cảm nhận từng miếng bánh tan trong miệng, thấm ngậy và dễ chịu. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giải tỏa cảm giác nóng bức trong mùa hè!
Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng tủ lạnh có nhiệt độ từ 0 - 3 độ C để bảo quản bánh mousse một cách tốt nhất.
Trên đây là cách để tạo ra chiếc bánh mousse chanh leo hấp dẫn và dễ dàng tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thích thú với chiếc bánh mousse ngon này, chúc bạn thành công!