Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của mình, thì món bánh mỳ trứng dưới đây là lựa chọn tuyệt vời. Với công thức đơn giản nhưng đầy đủ như sau, bạn sẽ có một bữa sáng tiện lợi và ngon miệng.
Có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy mới lạ khi nghe đến món bánh mỳ trứng. Tuy nhiên, đừng để tên gọi đánh lừa bạn, chúng không hề đơn giản và mang lại hương vị độc đáo. Hãy cùng khám phá công thức làm món bánh mỳ trứng này nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu
- 100g bột mỳ
- 2 quả trứng gà
-
3 lát thịt hun khói (jambon)
- Nước lọc
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Cách làm bánh mỳ trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần cắt hành lá thành lát và cắt jambon thành lát lựu. Sau đó, đặt chúng vào một tô và thêm vào hỗn hợp 100g bột, 180ml nước và 1 muỗng cà muối, khuấy đều, và trộn cho các nguyên liệu hòa lẫn.
Sau đó, bạn cần đánh 2 quả trứng gà riêng trong một tô khác cho đến khi chúng đều.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chế biến
Chế biến bánh mỳ trứngBạn đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, sau đó cho một chút dầu vào và rải 1 muỗng hỗn hợp bột mì lên trên đó. Chờ cho bột chín một nửa thì đổ 1 muỗng trứng đánh lên trên. Chiên cho đến khi trứng đặc lại, sau đó lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi vàng 2 mặt.
Bạn lặp lại quy trình cho đến khi hết bột nhé!
Bước 3 Thành phẩm
Bánh mỳ trứngVới lớp vỏ giòn và hương vị thơm của trứng, bữa sáng của bạn sẽ trở nên tiện lợi và nhẹ nhàng. Miếng jambon sẽ tăng thêm hương vị, trong khi hành lá làm cho món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.
Thưởng thức
Bạn có thể kèm món này với rau củ như cà chua, xà lách. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Kỳ nghỉĐây là công thức làm bánh mỳ trứng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng với công thức này, bạn đã tìm thêm một lựa chọn sáng giá cho bữa sáng của mình.