Bạn đã từng thử làm bánh nếp nhân thịt chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu cách làm món ngon này tại nhà nhé.
Bánh nếp nhân thịt là một món ăn quen thuộc với người Việt, và trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn truyền thống này một cách chi tiết và dễ dàng.
30 phút Chế biến
25 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh nếp nhân thịt
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh nếp nhân thịt- 400g bột nếp
- 300g thịt heo xay
- 5 cái nấm hương
- 4 cái nấm mèo
- 20g miến
- Hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường
- Dụng cụ: Nồi, chảo, tô, vá, sạn, dĩa
Quy trình làm bánh nếp nhân thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nấmNấm hương và nấm mèo được ngâm trong nước khoảng 30 phút để mềm và phồng lên. Sau đó, rửa sạch và băm nhuyễn nấm.
Hành tím được bóc vỏ, rửa sạch, và băm nhuyễn.
Miến được ngâm trong nước lạnh khoảng 6 phút để loại bỏ các lớp bột, sau đó nấu trong nước sôi trong 5 phút.
Thịt xay được nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó băm nhuyễn đều.
Băm thịtBước 2 Chuẩn bị bột bánh
Bạn đổ 50ml nước lọc vào tô, sau đó thêm 400g bột nếp, kết hợp đều cho bột trở thành hỗn hợp cơ bản. Sau khi bột trở nên cohesize, bạn để nó nghỉ trong khoảng 10 phút.
Nhồi bột bánhBước 3 Chuẩn bị nhân bánh
Bạn sắp xếp thứ tự thịt băm, miến, nấm mèo, và nấm hương vào một cái thau lớn. Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, và ½ muỗng cà phê bột ngọt, sau đó kết hợp đều nhân bánh để tất cả các thành phần và gia vị hòa quện với nhau.
Chuẩn bị nhân bánhBước 4 Rán nhân bánh
Bạn đặt 10ml dầu ăn vào chảo, sau đó đưa nhân bánh vào và rán ở lửa vừa trong khoảng 5 phút. Khi rán, hãy khuấy đều thịt và nấm cho đến khi nhân chín và vàng đều.
Rán nhân bánhBước 5 Tạo hình và luộc bánh
Bạn lấy một ít bột bám vào tay, sau đó làm phẳng thành hình tròn mỏng. Tiếp theo, đặt 1 - 2 muỗng canh nhân bánh lên bột rồi cuộn lại để tạo thành hình trụ tròn.
Khi đã tạo hình xong, bạn đặt bánh vào nước sôi và luộc trong khoảng 7 - 10 phút ở lửa to. Nếu bạn gói bánh với lớp bột dày hơn, hãy luộc trong 10 - 12 phút để nhân bánh chín đều.
Tạo hình và luộc bánhSau khi bánh chín, hãy vớt ra và để ráo. Sau đó, mang bánh ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn này.
Thành phẩm
Món bánh nếp thơm ngon và nóng hổi này sẽ chắc chắn là một món ăn được mọi người trong gia đình và bạn bè yêu thích mỗi khi nó xuất hiện trên bàn ăn gia đình của bạn.
Bánh nếp nhân thịtDưới đây là công thức để làm món bánh nếp nhân thịt thơm ngon và độc đáo mà Mytour đã tổng hợp cho bạn. Hãy vào bếp ngay và chuẩn bị món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay thôi.
Mua ngay nấm khô tại Mytour: