Bánh ngọt Hàn Quốc luôn được nhiều người ưa thích. Hãy học cách làm bánh nhỏ Hàn Quốc đơn giản và độc đáo mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà.
Các món bánh ngọt của Hàn Quốc luôn có sức hút đối với những người thích đồ ngọt. Mytour chia sẻ cách làm bánh nhỏ Hàn Quốc siêu đặc biệt qua bài viết này.
Nguyên liệu làm bánh nhỏ Hàn Quốc
Nguyên liệu làm bánh nhỏ Hàn QuốcPhần bánh bông lan cacao
- 4 quả trứng gà
- 110g bơ lạt
- 12ml bơ lạt tan chảy
- 60g bột mì đa dụng
- 12g bột cacao
- 18ml mật ong
- 18ml sữa tươi
- 72g đường
Nguyên liệu cho phần kem trang trí
- 300g cream cheese (kem phô mai)
- 300g kem whipping
- 90g đường
- Màu xanh dương, đỏ, vàng làm màu thực phẩm.
- Dụng cụ cần thiết: Máy đánh trứng, rây, khay, khuôn tròn, dao phết kem, cây phới dẹt, túi và đầu bắt kem, giấy nến.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, vỏ không bị nứt hoặc có vết đen, không có mùi tanh hôi.
- Ngoài ra, trứng tươi có bề mặt nhám hơn so với trứng cũ. Nếu lắc trứng và không nghe tiếng động là trứng tươi, trong khi lắc và cảm nhận được tiếng động thì đó là trứng đã để lâu ngày.
Hướng dẫn làm bánh mini kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Làm nhuyễn bột cacao và tách trứng gàTrước tiên, bạn chuẩn bị khuôn bánh hình chữ nhật đã lót giấy nến, làm nóng lò ở 180 độ C trước 20 phút. Sau đó, bạn nhuyễn 12g bột cacao với 60g bột mì và tách 4 trứng gà ra vào 1 cái thau lớn. Tiếp theo, bạn đánh tan 4 quả trứng gà, cho 72g đường và 18ml mật ong vào chơi xổ sốu.
Đun nóng trứng gà và bơ sữa trên bồn nước sôiChuẩn bị nồi nước sôi, đặt thau trứng lên đánh bông trên bồn nước sôi để ấm hỗn hợp, dùng nhiệt kế để đo hỗn hợp ở 37 - 40 độ C và đánh nhẹ nhàng.
Khi trứng bắt đầu nổi bọt thì bạn đặt vào nồi chứa 110g bơ lạt và 18ml sữa tươi, cũng trên bồn nước sôi để chúng tan chảy.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột bánh bông lan cacao
Đánh trứng bông lên và cho vào trộn đều với bộtTiếp theo, bạn đánh trộn hỗn hợp trứng gà đã đun cách thủy ở tốc độ trung bình cho đến khi nó bông lên sau đó giảm xuống tốc độ thấp. Sau đó, bạn cho bột cacao và bột mì đã rây vào và trộn đều chúng bằng cây trộn dẹt để tạo thành một hỗn hợp bột cacao đẹp mắt.
Trộn ít bột cacao với phần bơ sữa ban đầu sau đó đổ trở lại và trộn đềuBạn múc một phần hỗn hợp bột cacao vào nồi chứa bơ lạt và sữa đun cách thủy ở bước 1, trộn lên rồi đổ ngược vào thau bột cacao rồi khuấy đều hỗn hợp vài lần rồi đổ hỗn hợp ra khuôn bánh đã lót giấy nến.
Bước 3 Nướng bánh bông lan cacao và tạo hình
Nướng bánh bông lan cacao và tạo hìnhDùng dao xẻ bột đều, đập nhẹ khuôn bánh để tránh bề mặt nổi bọng bề mặt làm mất đi vẻ đẹp của bánh. Sau đó, đặt khuôn vào lò và nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau khi bánh chín, bạn nhẹ nhàng lấy bánh bông lan ra, dùng khuôn tròn cắt bánh thành những miếng bánh hình tròn, hình bán nguyệt rồi xếp chúng thành từng tầng.
Bước 4 Làm hỗn hợp kem
Đánh kem phô mai và kem tươiTiếp theo, bạn đánh bông 300g kem phô mai và 90g đường, sau đó làm tương tự với 300g kem tươi.
Trộn đều hai loại kem với nhau và chia thành nhiều phần để trang tríBạn cho từng muỗng kem tươi vào tô kem phô mai, vừa cho vào vừa sử dụng máy chơi xổ sốu. Sau đó dùng cây trộn phẳng trộn đều hỗn hợp cho mịn, chia phần kem ra cho vào nồi nhỏ.
Bước 5 Trang trí kem lên bánh và hoàn thành
Phết kem lên bánh bông lan cacaoBạn đặt một lát bánh bông lan hình tròn lên bàn, chuẩn bị 12ml bơ lạt tan chảy và quết một lớp bơ lên miếng bánh trước rồi đến một lớp kem và xếp một lớp bánh bông lan khác, phủ thêm một lớp kem ở vòng ngoài bánh, làm tương tự cho đến khi hết phần bánh bông lan còn lại.
Sau đó trang trí bánhBạn chia phần kem còn lại thành các phần bằng nhau, cho các loại màu thực phẩm vào và trộn đều, cho vào túi bắt kem để trang trí.
Trang trí theo sở thích với những cái bánh còn lạiSau cùng, bạn bắt kem lên bánh, trang trí theo sở thích và màu sắc là món bánh hoàn thành rồi đấy
Thành phẩm
Món bánh mini cake Hàn Quốc xinh đẹp, tươi tắn bắt mắtMón bánh mini cake Hàn Quốc đẹp mắt, tươi ngon với hương vị thơm ngậy của kem phô mai và cacao sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng thức. Nếu bạn đã nhàm chán với những món bánh kem thông thường, hãy thử món bánh này để đổi mới.
Trên đây là cách làm món bánh mini cake Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà, mong các bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu.
Mua sữa tươi tại Mytour để làm bánh mini cake Hàn Quốc nhé: