Muốn làm bánh Pancake thơm ngon không cần phải khó khăn. Chỉ cần theo hướng dẫn của Mytour là có thể làm ngay Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần bột.
Pancake được biết đến như một món bánh ngọt quốc dân vì vị ngon đặc trưng và cách làm đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên với công thức đơn giản dưới đây để thưởng thức ngay món pancake thơm ngon.
Cách làm bánh pancake không cần bột
2 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người ăn
Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột
- 1 quả trứng gà
- Nước lọc
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, chảo, nắp nồi, muỗng
Mẹo chọn trứng gà ngon:
Để lựa chọn trứng gà tươi ngon, bạn cần chọn những quả không có vết đen, nứt hoặc mờ màu. Ngoài ra, bạn nên chạm vào vỏ trứng; nếu cảm thấy độ sần sùi, hơi nhám thì đó chính là trứng tươi.
Thử lắc trứng, nếu không nghe thấy âm thanh nhưng vẫn thấy lòng trắng di chuyển, đó chắc chắn là trứng ngon.
Cách làm bánh pancake không cần bột
Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vào 2 tô riêng biệt. Cho tô lòng đỏ vào tủ lạnh và tô lòng trắng thêm ½ muỗng cà phê đường, sau đó sử dụng cây đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp trắng bắt đầu nổi bọt trắng. Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê đường và đánh đến khi hỗn hợp trắng mịn.
Cho ¼ muỗng cà phê muối vào tô chứa lòng đỏ, đánh cho muối tan hòa. Sau đó, thêm vào 2 muỗng cà phê nước lọc và đánh đến khi có bọt. Cuối cùng, đổ hỗn hợp lòng trắng vào tô chứa lòng đỏ và kết hợp chúng với nhau.
Làm hỗn hợp bánhMẹo hay: Khi đánh trứng, bạn hãy dùng cây đánh trứng đánh nhanh và đều tay để hỗn hợp trở nên mịn màng, không bị nổi bọt quá lớn. Nếu có máy đánh trứng thì tốt hơn, đánh trứng bằng máy sẽ tạo ra bánh mềm mịn hơn.
Đặt chảo lên bếp, thoa một ít dầu đều lên mặt chảo. Đổ hỗn hợp bánh vào chảo theo hình dạng như hình vẽ, sau đó đổ khoảng 2 muỗng cà phê nước lọc xung quanh và đậy nắp lại đợi 10 phút ở lửa vừa. Nên dùng nắp trong suốt để dễ quan sát.
Sau 10 phút, lật bánh lại và tiếp tục đổ thêm 2 muỗng cà phê nước xung quanh, sau đó đậy nắp lại và đợi thêm 10 phút là bánh hoàn thành.
Chiên bánhBánh pancake có dáng vẻ độc đáo, mềm mịn như mây. Với hương thơm ngây ngất, bánh khiến ai cũng phải mê mệt. Đã đến lúc thưởng thức ngay thôi!
Bánh pancake có dáng vẻ độc đáo, mềm mịn như mâyCách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
- 3 quả trứng gà
- Chanh
- Gia vị: muối, đường
Cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn
Trước tiên, bạn cần tách lòng trắng và lòng đỏ của 3 quả trứng gà vào 2 tô lớn. Tô chứa lòng trắng trứng, bạn chơi xổ sốu với 1 muỗng cà phê chanh, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đánh đến khi lòng trắng trứng bông lại thành chóp cứng.
Đánh bông lòng trắng trứngTiếp theo, bạn cũng đánh bông lòng đỏ, sau đó trộn 2 hỗn hợp lòng đỏ và trắng trứng lại với nhau.
Trộn hỗn hợp trứngĐặt chảo chống dính lên bếp, đợi cho nó nóng rồi cho hỗn hợp trứng vào, đậy nắp lại, chiên với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó, bạn chỉ cần đưa ra dĩa và thưởng thức.
Chiên bánhBạn có thể ăn bánh này kèm với mật ong nếu muốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bánh tan ngay trong miệng với vị ngọt nhẹ, thơm phức của trứng gà mang lại cảm giác muốn ăn mãi không ngừng.
Thành phẩm bánh pancake mềm mịnVới chỉ 2 cách làm đơn giản như vậy, bạn sẽ có ngay món bánh pancake thơm ngon, độc đáo! Chúc bạn thành công với cách làm trên để thưởng thức một trong những loại bánh “quốc dân” này nhé!
Xem video trên Tiktok cách làm bánh pancake không cần bột và dầu ăn:
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần bột: