Nếu bạn là người mê đồ ngọt, hãy cùng Mytour học cách làm bánh papparoti trà xanh vỏ giòn, thơm ngon tại nhà nhé!
Bánh papparoti trà xanh là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích. Bây giờ bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà với công thức đơn giản sau đây.
20 phút Chế biến
150 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh papparoti trà xanh
- 250g bột bánh mì (bread flour)
- 50g bột bánh kem (cake flour)
- 7 muỗng cà phê bột trà xanh Nhật Bản (matcha)
- 85g bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng)
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê men nở (instant yeast)
- 1/2 muỗng canh sữa tươi
- 30g đường cát
- 50g đường bột
- 115ml nước lạnh
-
Gia vị: Muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, cây đánh trứng, rây, màng bọc thực phẩm, túi bắt kem
Mẹo hay:
- Bạn có thể mua các nguyên liệu làm bánh như bột bánh mì, bột bánh kem, men nở,... tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị hoặc trang thương mại điện tử uy tín.
- Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn nên sờ vỏ trứng. Nếu vỏ trứng hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi.
- Bạn cũng có thể lắc nhẹ quả trứng lên tai. Nếu nghe tiếng động, đó là trứng gà đã để lâu ngày.
Cách làm bánh papparoti trà xanh
Bước 1 Chuẩn bị bột
Bạn cho vào thau 105ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê men nở instant, 250g bột bánh mì đã rây mịn, 30g đường cát, 4 muỗng cà phê trà xanh.
Đập một quả trứng gà vào thau và trộn đều các nguyên liệu.
Sau đó, tăng tốc độ đánh và tiếp tục trộn bột cho đến khi bột trở thành một khối dẻo.
Chuẩn bị bộtThêm vào thau ½ muỗng cà phê muối, 25g bơ nhạt, sau đó tiếp tục trộn bột với tốc độ thấp.
Tiếp theo, từ từ tăng tốc độ trộn bột lên và đánh bột cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Để kiểm tra bột sau khi trộn, bạn kéo một lát bột thành màng mỏng. Nếu bột không bị rách là được.
Bước 2 Ủ bột
Chuẩn bị một ít dầu ăn trong một cái tô, sau đó thoa dầu ăn lên toàn bộ bề mặt tô.
Đổ phần bột đã trộn vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
Cuối cùng, để bột ủ ở một nơi ẩm khoảng 1 giờ.
Ủ bộtBước 3 Pha lớp kem phủ trà xanh
Cho 60g bơ nhạt vào tô, dùng cây đánh trứng đánh cho bơ mềm ra.
Đổ vào tô 50g đường bột rồi trộn cho đường tan.
Đánh tan 1 quả trứng rồi từ từ cho vào tô, đồng thời trộn đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Rây mịn 50g bột cake flour, 3 muỗng cà phê bột trà xanh, sau đó cho vào tô và tiếp tục trộn đều.
Cho 1/2 muỗng canh sữa tươi vào và trộn đến khi hỗn hợp kem phủ dẻo, mịn.
Tiếp theo, bạn đưa toàn bộ hỗn hợp kem phủ vào túi bắt kem.
Pha lớp kem phủ trà xanhBước 4 Chia bột và ủ bột lần hai
Sau khi ủ bột, dùng tay ấn bột xuống và chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Tiếp tục nặn từng viên bột thành hình tròn, gập các mép bột vào nhau rồi túm lại với nhau.
Xếp từng viên bột gần nhau trên khay, sau đó phủ một miếng màng bọc thực phẩm lên và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Tiếp tục xếp bột trên khay, sau đó phủ một lớp màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 50 phút nữa.
Chú ý: Để kiểm tra bột đã đủ hay chưa, bạn ấn một ngón tay sâu xuống khối bột. Nếu thấy vết lõm vẫn còn nguyên, tức là bột đã đạt chuẩn.
Bước 5 Phủ kem trà xanh và nướng bánh
Bạn cắt đầu túi bắt kem và bơm kem phủ lên bánh theo hình xoắn ốc, đảm bảo lớp kem phủ bao phủ một nửa chiếc bánh.
Trước khi bắt đầu nướng, hãy làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn đặt khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khoảng 15 - 18 phút, tắt lò và lấy bánh ra.
Chú ý: Để tránh bánh bị cháy, bạn có thể phủ một lớp giấy bạc lên bề mặt bánh trong 8 phút cuối cùng khi nướng.
Thành phẩm
Những chiếc bánh papparoti màu xanh tuyệt đẹp, với hương vị thơm ngon và hấp dẫn đúng không? Vỏ bánh giòn tan, nhân bên trong mềm mịn, ngọt thanh, với hương vị bơ và matcha tuyệt vời.
Thành phẩmĐây là cách làm bánh papparoti trà xanh đơn giản tại nhà. Mytour chúc bạn thành công nhé.
Mua sữa tươi tại Mytour