Quesadilla là một trong những món ăn truyền thống của Mexico. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn làm bánh phô mai thịt gà Quesadilla đơn giản tại nhà nhé!
Bánh phô mai thịt gà Quesadilla (Quesadilla là một món ăn Mexico gồm một lớp tortilla chứa chủ yếu là phô mai, thỉnh thoảng có thêm thịt, đậu, gia vị, sau đó nướng chín trên vỉ) là một món bánh mà nhiều người chưa quen. Với lớp bánh Tortilla kết hợp cùng thịt gà đậm đà, mềm ngọt và phô mai béo ngậy, hứa hẹn sẽ mang lại hương vị độc đáo và thơm ngon. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng Mytour nhé!
20 phút Thời gian chế biến
60 phút Dành cho
2 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh phô mai thịt gà Quesadilla
- 1 đùi gà góc tư
- 2 miếng bánh tortilla
- Phô mai Mozzarella (bào sợi)
- 2 tép tỏi
- ¼ củ hành tây
- 15g rượu gạo (nếu có)
- Mật ong
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu mè, bột ngũ vị hương, muối, tiêu.
Hướng dẫn làm bánh phô mai thịt gà Quesadilla
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch đùi gà và dùng dao tách xương, sau đó khía vài đường trên miếng thịt.
Bóc vỏ tỏi, đập dập. Lột vỏ hành tây, rửa sạch ¼ củ hành tây và cắt thành lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt gà
Trong một chén, trộn 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng rượu gạo, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Đổ hỗn hợp này lên thịt gà và ướp khoảng 30 phút.
Ướp thịt gàBước 3 Nướng thịt gà
Đặt hành tây và tỏi lên trên giấy bạc, sau đó đổ hỗn hợp thịt gà đã ướp lên trên. Rắc chút tiêu và muối lên mặt da để tạo độ giòn và thơm.
Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút.
Sau đó, bạn nướng gà 2 lần: Lần đầu ở 150 độ C trong 20 phút, sau đó nâng nhiệt độ lên 160 độ C và nướng thêm 5 phút. Sau khi nướng xong, bạn lấy thịt ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Nướng thịt gà và cắt nhỏBước 4 Làm bánh phô mai thịt gà Quesadilla
Bạn trộn thịt gà và phần nước nướng chứa hành tây từ bước 3 vào một cái chén nhỏ và khuấy đều. Tiếp theo, bạn lấy phô mai và thịt gà đặt lên vỏ bánh tortilla, có thể thêm ớt chuông và hành tây xào nếu muốn, sau đó rải một lớp phô mai lên trên. Sau đó, gấp đôi vỏ bánh lại và nhẹ nhàng ấn xuống để bánh cố định.
Chuẩn bị nguyên liệu lên trên vỏ bánhBạn đặt chảo lên bếp, đặt bánh vào chảo và chiên mỗi mặt khoảng 3 - 4 phút ở lửa vừa. Khi bánh bắt đầu vàng và giòn thì lật qua chiên mặt còn lại rồi gắp ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay.
Chiên bánh Quesadilla trên chảoBước 5 Kết quả
Bánh phô mai thịt gà Quesadilla dễ làmBây giờ bạn đã hoàn thành món bánh phô mai thịt gà Quesadilla thơm ngon. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức hương vị bánh Quesadilla thơm ngon của Mexico ngay tại nhà mình.
Nếm thử
Bánh phô mai thịt gà Quesadilla với lớp vỏ giòn tan, nhân phô mai và thịt gà đậm đà, béo ngậy. Hãy nếm khi nó còn nóng mới ngon nhất!
Nếm thửChọn nước ngọt để kèm với bánh phô mai thịt gà Quesadilla: