Bánh phu thê mềm mịn là biểu tượng của tình yêu đôi lứa vững chặt. Do đó, nó là một phần không thể thiếu trong các lễ cưới. Hãy tham khảo cách làm dưới đây
Với ý nghĩa của tình yêu bền chặt, bạn có thể làm bánh này để tặng những người mà bạn yêu thương. Dưới đây là cách làm bánh phu thê hai màu đơn giản
1. Cách làm bánh phu thê màu đỏ
Nguyên liệu cho bánh phu thê màu đỏ:
Nhân bánh
- 100g đỗ xanh xát vỏ;
- 4 thìa canh đường;
- Nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê (tuỳ chọn);
- Một ít muối;
- Bột bánh dẻo hoặc bột nếp rang chín (tùy chọn);
- Dừa non nạo nhỏ: 4 thìa canh.
Vỏ bánh
- 125g bột năng;
- 240ml nước;
- 1 thìa canh đường;
- 1 thìa cà phê dầu ăn;
- 1 quả gấc nhỏ;
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi (tuỳ chọn);
Các bước thực hiện cách làm bánh phu thê màu đỏ
Bước 1: Đậu xanh được ngâm trong nước khoảng 1 giờ để nở, sau đó hấp chín.
Bước 2: Đỗ xanh được đổ vào bát hoặc cối, sau đó nhuyễn nhuyễn với đường, dầu ăn, muối. Tiếp theo, thêm vào các nguyên liệu còn lại và quyết mịn, sau đó cho dừa nạo nếu có.
Bước 3: Nhân được làm thành những viên nhỏ.
Bước 4: Bổ đôi quả gấc để lấy hạt, bóp hạt gấc với nước để có màu đỏ, sau đó lọc lấy nước. Bạn cũng có thể thêm vài giọt rượu vào hạt gấc để màu đỏ sâu hơn. Lấy 240 ml nước, hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi (nếu có), sau đó cho bột năng vào và khuấy tan từ từ.
Bước 5: Để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, đặt bột vào nồi quậy ở lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại và trở nên dẻo và dính. Nếu có dừa nạo, bạn có thể thêm vào.
Bước 6: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn. Múc một thìa bột vào khuôn, đặt viên nhân vào giữa, tiếp tục cho một lớp bột khác phủ lên nhân (bột rất dính, nên dùng 2 chiếc thìa để tránh bị dính vào tay).
Bánh phu thê gấc đỏ đẹp mắt
Bước 7: Đặt các khuôn bánh vào nồi để hấp. Lưu ý lau vùng nồi để nước không rơi vào bánh. Hấp bánh cho đến khi chín, sau đó lấy ra khỏi khuôn. Rắc một ít vừng lên giấy nilon, đặt bánh vào và gói lại.
2. Phương pháp làm bánh phu thê lá dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh phu thê lá dứa:
- Đậu xanh: 100g;
- Đường trắng: 150g;
- Bột năng: 200g;
- Nước của lá dứa: 3 muỗng canh;
- Dầu ăn: 3 muỗng canh;
- Hạt mè trắng: 2 muỗng cà phê;
- Một nửa muỗng cà phê muối;
- Nửa trái dừa nạo;
- Một chút hàn the.
Các bước thực hiện bánh phu thê lá dứa:
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ít nhất 1 tiếng cho nở, sau đó đun sôi và nấu chín. Đậu chín, tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Sau đó, trộn đậu với đường và tạo thành những viên nhỏ.
Bước 2: Trộn bột năng, 100g đường, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa, hàn the. Đun sôi trên bếp, khuấy đều cho đến khi bột đặc lại.
Bước 3: Cho bột vỏ bánh ra một bề mặt sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa đủ để làm vỏ bánh. Đặt nhân vào giữa và bọc lại cho kín.
Các bước làm bánh phu thê lá dứa
Bước 4: Rang mè cho đến khi thơm, sau đó rắc lên trên bánh. Sử dụng bao bóng để gói bánh lại. Ấn dẹt bánh phu thê và đặt bánh vào nồi để hấp thêm 10 phút. Bánh sẽ chín và thơm ngon.
Thành phẩm của cách làm bánh phu thê lá dứa
Chúc mừng bạn đã thành công với cách làm bánh phu thê trên. Hãy tặng những người yêu thương những chiếc bánh ngon nhé!
Khám phá thêm nhiều công thức làm bánh ngon khác tại đây:
• Tổng hợp cách làm bánh crepe thơm ngon từ các nguồn khác nhau
• Bí quyết làm bánh với khoai tây siêu dễ cho bạn thưởng thức
• Các loại bánh ngon mà bạn có thể làm bằng nồi cơm điện