Cách làm bánh quai chèo (Quẩy thừng) thơm phức và giòn tan cực kỳ hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh quai chèo là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Bánh quai chèo, còn gọi là bánh quẩy thừng, là món ăn vặt phổ biến tại Việt Nam, được làm từ bột gạo và bột nếp. Nó có nguồn gốc từ món Mahua của Trung Quốc.
2.

Cách làm bánh quai chèo đơn giản như thế nào?

Để làm bánh quai chèo, bạn chỉ cần trộn bột nếp, bột gạo, đường, trứng, và nước ấm, nhào bột, tạo hình thành dây thừng, chiên vàng, và cuối cùng là phủ nước đường lên bánh.
3.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quai chèo là gì?

Nguyên liệu làm bánh quai chèo gồm 200g bột nếp, 100g bột gạo, 120g đường, 1 quả trứng, 1 ống hương vani, 2g muối, 160ml nước ấm và dầu ăn.
4.

Làm thế nào để bánh quai chèo có màu vàng đẹp và giòn?

Để bánh quai chèo có màu vàng đẹp và giòn, bạn nên sử dụng trứng gà và chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều, sau đó tăng lửa để bánh không ngấm dầu.
5.

Cách bảo quản bánh quai chèo còn thừa như thế nào?

Bánh quai chèo còn thừa có thể được bảo quản trong lọ hoặc túi kín và sử dụng trong vòng một tuần, giúp bánh vẫn giữ được độ giòn và hương vị.