Bạn đã nắm được công thức làm bánh quẩy đùi gà đang hot để chiêu đãi cả nhà cuối tuần chưa? Cùng Mytour vào bếp thực hiện món ăn này nhé!
Những chiếc bánh quẩy đùi gà nghe có vẻ khó làm nhưng thực ra công thức rất đơn giản. Khi thưởng thức, bánh có vị giòn, xốp, cực kỳ thú vị.
30 phút Nấu
15 phút Phù hợp cho
2 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh quẩy đùi gà
Cách chế biến bánh quẩy đùi gà
Bước 1 Trộn đều bột mì
Kết hợp bột mìTrộn 300g bột mì, 3g men khô, 50g đường, 2g muối trong tô. Tiếp tục cho vào 20ml dầu ăn, 1 quả trứng và 100ml nước, sau đó dùng máy trộn đều. Khi hỗn hợp mịn màng, phủ màng bọc thực phẩm và ủ bột ở nhiệt độ phòng từ 1,5 đến 2 tiếng để bột nở.
Bước 2 Tạo hình bột
Chuẩn bị bột để tạo hìnhChia đôi bột đã ủ, rắc ít bột mì lên mặt bột và cán mỏng từng phần. Sau khi cán, quét ít nước lên mặt bột và chồng miếng bột thứ hai lên trên. Dùng cây cán bột ép hai miếng dính chặt, sau đó dùng dao cắt rìa để tạo độ dài và rộng đồng đều.
Tạo hình cho bộtDùng dao cắt bột thành các hình tam giác bằng nhau, nắn đầu nhọn của tam giác vào trong để ngăn chảy bột khi chiên. Lăn các miếng bột qua một lớp vừng để tạo vỏ ngoài giòn tan.
Bước 3 Chiên quẩy
Rán quẩy cho đến khi vàng đều cả hai mặtĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt quẩy. Khi dầu sôi, thả miếng bột vào chiên. Đến khi quẩy nở và nổi trên mặt dầu, lật đều để quẩy vàng đều cả hai mặt.
Khi quẩy chín và có màu vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hay:
Để quẩy nở phồng và vàng đều cả hai mặt, nên lật liên tục và dìm quẩy xuống dầu để đạt màu sắc đẹp mắt.
Thành phẩm
Quẩy chiên giòn và rỗng ruộtKhi vừa chiên xong, bánh có vỏ ngoài giòn tan, tách đôi sẽ thấy rỗng ruột bên trong. Mùi vừng thơm lừng kết hợp với vị ngọt nhẹ từ đường tạo nên trải nghiệm tuyệt vời. Ăn bánh khi còn nóng để tránh bánh bị dai khi nguội.
Với công thức làm bánh quẩy đùi gà xốp giòn đơn giản này, hy vọng bạn có thêm lựa chọn món ăn vặt ngon miệng cho gia đình.
Mua trứng gà tại Mytour để làm bánh quẩy đùi gà: