Bánh quẩy giòn sâu là món ăn dễ làm nhưng thơm ngon. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món bánh này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
40 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Bánh quẩy sâu là món ăn vặt đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong những lúc rảnh rỗi. Cùng Mytour làm bánh nào!
Nguyên liệu làm bánh quẩy sâu
- 40g bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- 40g đường cát
- 2 thìa sữa đặc
- 1 thìa nước cốt dừa
- 180 - 200g bột nếp
- 80ml dầu ăn
- Dụng cụ: Thìa, máy đánh trứng (hoặc cây đánh trứng), túi bắt kem, chảo, chén, tô, đũa
Mẹo hay
Sử dụng bơ đông lạnh để làm bánh sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn. Trước khi thêm các chất lỏng khác, bạn nên trộn đều bơ và bột để bánh thêm giòn và mềm hơn.
Hướng dẫn làm bánh quẩy sâu
Bước 1 Chơi xổ sốu hỗn hợp bơ, trứng, đường và sữa
Công đoạn chơi xổ sốu hỗn hợp bơ, trứng, đường và sữaBước đầu tiên, cho bơ lạt vào một cái chén và đun chảy bơ lạt bằng cách đặt chén trong nồi nước sôi khoảng 3-5 phút.
Tiếp theo, cho 2 quả trứng và đường vào một cái tô. Sau đó, sử dụng máy đánh trứng để đánh lên cho đến khi đường tan và hỗn hợp có bọt khí to lên.
Sau đó, bạn thêm 2 thìa sữa đặc và một thìa nước cốt dừa vào hỗn hợp trên và tiếp tục chơi xổ sốu.
Bước 2 Làm bột bánh
Quá trình làm bột bánhKhi làm bột nếp, bạn nên chia thành 4 phần, mỗi phần khoảng 50-60g. Sau đó, bạn thêm từng phần bột từ từ vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng để đánh lên cho bột hòa vào hỗn hợp trứng.
Sau khi hết 3 phần bột nếp, bạn sẽ có một hỗn hợp bột bánh đặc quánh. Cuối cùng, bạn cho phần bột nếp còn lại vào hỗn hợp bột trên, sau đó nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn, dẻo và không dính tay thì là đã xong.
Bước 3 Rán bánh
Công đoạn rán bánhTrước tiên, bạn đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu. Trong khi chờ dầu nóng, bạn cho bột bánh vào túi bắt kem và cắt một lỗ vừa đủ để bơm bột ra. Khi dầu sôi, bạn bóp túi bột tạo thành từng sợi vừa ăn và cho vào chảo dầu.
Rán bánh từng lần cho đến khi hết bột và rán trong dầu khoảng 3-5 phút để bánh chín và vàng rồi vớt ra bằng đũa.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh quẩy sâu giòn ngon, thơm lừngBánh quẩy sâu nóng hổi, giòn tan. Vị không quá ngọt, vừa béo, thơm lừng, khiến người ăn mê mẩn. Bánh sau khi chiên giòn có thể thêm sốt mắm đường để càng ngon hơn nhé!
Mytour đã hoàn tất món bánh quẩy sâu thơm ngon, nóng hổi rồi! Quá đơn giản đúng không? Chúc bạn thành công khi làm món ngon này để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Đặt mua sữa đặc tại Mytour: