Bánh quế hoa không chỉ có hình dáng đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh quế hoa nhé!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh quế hoa là món ưa thích của phái đẹp, không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì tác dụng tuyệt vời. Bạn thường thấy bánh quế hoa xuất hiện trong các bộ phim cổ trang, là món tráng miệng hoặc điểm tâm yêu thích của các nàng. Hãy cùng Mytour học cách làm bánh quế hoa nhé!
Nguyên liệu cho món bánh quế hoa
- 80gr đường trắng
- 10gr bột rau câu
- 10gr kỷ tử
- 2,5gr hoa quế
- Dụng cụ: Tô, nồi
Mẹo nhỏ
- Bạn có thể mua đường trắng, bột rau câu tại các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị, cũng như trên các trang thương mại điện tử. Hãy chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng!
- Kỷ tử và hoa quế có thể mua tại các cửa hàng thuốc Đông Y. Hãy chọn sản phẩm chất lượng và không có dấu hiệu bất thường nhé!
Cách làm bánh quế hoa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt hoa quế vào tô và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó lọc hoa quế và nước ra riêng, thu được khoảng 1 lít nước hoa quế.
Ngâm hoa quế trong nước nóngBước 2 Nấu nước hoa quế
Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước hoa quế và đun sôi ở lửa lớn.
Khi nước hoa quế sôi, thêm 80gr đường phèn vào và nấu ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Hòa tan đường phèn vào trong nướcLưu ý: Mỗi khoảng 2 phút, khuấy đường một lần để đảm bảo đường tan đều trong nước! Khi nấu đường phèn, thường có những cọng chỉ, hãy gấp ra khi đường tan hoàn toàn!
Bước 3 Hòa tan bột rau câu
Sau khi đường tan hoàn toàn và bề mặt nước bắt đầu nổi bọt khí, từ từ thêm 10gr bột rau câu vào. Lưu ý phải khuấy đều khi thêm bột rau câu vào để tránh tình trạng bột bị vón cục. Nấu cho đến khi rau câu tan hết trong nước.
Hòa tan bột rau câu đều trong nướcNhững ai thích cảm giác giòn thì có thể để rau câu vón cục nhé!
Bước 4 Đặt topping vào nồi
Sau khi bột rau câu tan trong nước, thêm phần hoa quế đã ngâm từ Bước 1, kỷ tử và khuấy đều.
Đặt hoa quế và kỷ tử vào nồiNấu thêm khoảng 10 phút cho hỗn hợp đặc lại một chút, sau đó tắt bếp.
Hãy khuấy nhẹ nhàng thôi! Vì kỷ tử dễ nát lắm đấy!
Bước 5 Tạo hình khuôn
Đổ hỗn hợp bánh quế vào khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh để nguội 2 tiếng trước khi thưởng thức!
Đổ vào khuôn và để trong tủ lạnhKết quả cuối cùng
Bánh quế hoa thật sự rất đẹp mắtBánh quế hoa có màu vàng óng ánh, thêm với những hạt kỷ tử và hoa quế tạo nên một hình ảnh rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, pha chút chua nhẹ và độ dai dẻo của rau câu rất tuyệt vời! Trong những ngày nắng nóng, món bánh hoa quế này không chỉ làm đẹp da mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn đấy nhé!
Vừa rồi Mytour đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm bánh hoa quế đấy! Hy vọng bạn đã tự tin vào bếp để 'chiêu đãi' gia đình món tráng miệng này đầy dinh dưỡng! Đừng quên chia sẻ công thức này đến những người thân yêu nhé!
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Trở lại tuổi thơ với món bánh hòn dẻo mềm, không bao giờ ngán
- Khám phá 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn khiến ai cũng mê mẩn
- Thử ngay cách làm bánh phô mai thạch cam lạ miệng, hình dạng giống hệt trái cam