Hôm nay, Mytour muốn hướng dẫn bạn cách làm bánh quy dâu giòn tan và thơm ngon mà không cần sử dụng trứng! Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Bánh quy là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon và dễ thưởng thức. Đặc biệt, sự hòa quện giữa vị béo của bánh quy và ngọt ngào của mứt dâu chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy theo dõi các bước làm bánh quy dâu dưới đây để có được một chiếc bánh quy hoàn hảo nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh quy dâu
- 60g bơ lạt
- 40ml sữa đặc
- 70g bột bắp
- 20g bột mì
- Mứt dâu
- Dụng cụ: Bao tam giác bắt kem, đầu tạo hình kem.
Lưu ý: Bạn có thể mua bao tam giác bắt kem và đầu tạo hình kem tại các cửa hàng bán phụ liệu làm bánh trên toàn quốc nhé!
Cách thực hiện bánh quy dâu
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bột
Bạn hòa tan 60g bơ lạt và 40ml sữa đặc rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đều. Tiếp theo, bạn lọc qua rây 70g bột bắp và 20g bột mì vào hỗn hợp bơ lạt đã đánh tan. Sau đó, bạn sử dụng bao tay để trộn bột cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo mịn, không dính tay.
Chuẩn bị hỗn hợp bộtBước 2 Tạo hình cho bánh quy
Bạn đặt khối bột dẻo vào bao tam giác bắt kem có đầu inox và bắt đầu tạo hình cho bánh theo sở thích của mình. Bạn có thể thêm mứt dâu lên trên bánh để tạo điểm nhấn và làm cho bánh thêm hấp dẫn khi ăn.
Tạo dáng cho bánh quyBước 3 Phủ ánh sáng
Trước khi bắt đầu, hãy làm nóng lò 10 phút với nhiệt độ 150C, sau đó nướng bánh trong 15 phút với cùng nhiệt độ.
Nướng bánh quy mà không gì bằngKết quả cuối cùng
Bánh quy thơm phức, bắt mắt và hấp dẫn. Một miếng bánh mềm mịn, thơm ngon của bơ và sữa, kết hợp với mứt dâu ngọt ngào, thật không thể cưỡng lại.
Bánh quy mứt dâu - sự kết hợp hoàn hảoChỉ qua vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món bánh này ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ làm một món ngon cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần.
Mua bánh quy tại Mytour