Bạn có thích tự tay làm những chiếc bánh quy phô mai giòn ngon không thể cưỡng lại? Hãy vào bếp cùng Mytour và khám phá cách làm bánh quy phô mai ngon nhé!
60 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh quy phô mai là một loại bánh thơm ngon, vừa dễ ăn lại chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vậy cách làm bánh quy phô mai như thế nào? Cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy phô mai
- 100g bột mì đa dụng
- 40g bột phô mai
- 50g bơ lạt
- 30g đường làm bánh
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Muối, bột vani
Mẹo hay:
- Bột phô mai là một loại bột khô phổ biến và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Bạn có thể tìm mua bột phô mai tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bách hóa và các trang thương mại điện tử.
- Để mua bột phô mai ngon, bạn hãy lưu ý đến nhãn hiệu, hạn sử dụng và bảng thành phần nguyên liệu để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhé.
Cách làm bánh quy phô mai
Bước 1 Trộn bột bánh
Trộn đều bột bánhRây mịn vào tô 100g bột mì, 40g bột phô mai, sau đó thêm ¼ muỗng cà phê muối và kết hợp đều các nguyên liệu với nhau nhé!
Bước 2 Đánh bơ và trứng
Chơi xổ sốu hỗn hợp bơ và trứngBạn cần một tô khác, đặt 50g bơ lên đó, sau đó thêm 30g đường làm bánh, 1 muỗng cà phê vani, và 1 lòng đỏ trứng gà, sau đó khuấy đều.
Bước 3 Kết hợp bột với hỗn hợp bơ trứng
Kết hợp bột với hỗn hợp bơ trứngThêm bột vào hỗn hợp bơ trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh 30 phút.
Mẹo hay: Hãy chia bột thành 2 phần và kết hợp từng phần một, điều này sẽ làm cho hỗn hợp trở nên đồng nhất hơn.
Bước 4 Tạo hình cho bánh
Tạo hình cho những chiếc bánh quy phô maiĐặt một lớp giấy nến lên khối bột, dùng cây cán để làm mỏng bột, sau đó sử dụng đũa để tạo ra các lỗ trên bề mặt.
Chia bột thành nhiều miếng hình tam giác, đặt giấy nến lên và để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bước 5 Nướng bánh
Bánh quy phô mai thơm phức sau khi nướng xongHãy làm nóng lò 10 phút ở 160 độ C. Sau đó đặt bánh vào giữa lò và nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
Sản phẩm cuối cùng
Những chiếc bánh quy phô mai giòn ngon không thể chối từBạn đã hoàn thành món bánh quy phô mai giòn ngon không thể cưỡng lại. Những chiếc bánh quy sau khi nướng sẽ có vị phô mai béo ngậy, vị giòn tan đặc trưng. Hãy vào bếp ngay với cách làm bánh quy bơ và thưởng thức món ăn này nhé!
Trên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm bánh quy phô mai. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món bánh này và thường xuyên làm cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé!
Mua bánh quy tại Mytour