Nguyên Liệu
- ½ cốc bơ (1 thanh, làm mềm ở nhiệt độ phòng)
- 1 cốc đường mía tinh khiết
- 2 quả trứng lớn
- 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 1½ cốc bột mì đa dụng
- ½ cốc bột cacao Dutch
- 2 thìa cà phê bột nở
- ¼ thìa cà phê muối
- ⅓ cốc hạnh nhân thái lát
- ⅓ cốc kẹo dẻo mini
Các Bước Thực Hiện
-
Để lò nướng ở 190°C (375°F/gas 5). Luôn luôn làm nóng lò trước khi bắt đầu nướng bánh. Điều này giúp bánh có thể vào lò ngay lập tức thay vì để ngoài không khí và bị mất độ ẩm.
- Đảm bảo rằng giá lò nằm ở giữa.
-
Đánh bơ và đường. Đảm bảo rằng bơ đã mềm, điều này giúp bột bánh trở nên xốp hơn. Đặt bơ và đường vào một bát trộn lớn (ít nhất 2 lít).
- Bắt đầu đánh với tốc độ trung bình bằng máy đánh trứng. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và xốp.
- Đảm bảo rằng bơ không bị nóng hoặc chảy. Điều này sẽ khiến bánh không nở tốt và kém xốp.
-
Thêm trứng và tinh chất vani vào bát. Trộn chúng vào bơ và đường với tốc độ thấp bằng máy đánh trứng. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và hoàn toàn hòa quyện.
- Ngừng máy một vài lần để vét bát bằng thìa cao su. Điều này đảm bảo rằng trứng và đường được phân bố đều trong hỗn hợp.
-
Kết hợp tất cả các nguyên liệu khô. Trong một bát khác, cho bột mì, bột ca cao Hà Lan, muối nở và muối vào. Khuấy các nguyên liệu khô bằng một cái rây cho đến khi chúng hòa quyện đều.
- Nếu thấy bị vón cục, hãy rây chúng vào bát để đảm bảo hỗn hợp mịn.
- Khi đo nguyên liệu, hãy đảm bảo đo chính xác bằng cách làm phẳng mặt với dao bơ.
- Đừng khuấy quá mạnh vì nếu không, nguyên liệu khô sẽ bay ra ngoài và gây lộn xộn.
- Đảm bảo rằng bột ca cao Hà Lan phân bố đều trong hỗn hợp.
-
Thêm các nguyên liệu khô vào hỗn hợp bơ đã đánh. Trộn với tốc độ thấp cho đến khi một bột mềm, màu nâu đậm hình thành.
- Thêm các nguyên liệu khô từng ½ cốc một để đảm bảo bột đồng nhất.
- Ngừng máy một hoặc hai lần để vét bát bằng thìa cao su trước khi tiếp tục trộn.
-
Gấp hạnh nhân thái lát và kẹo dẻo vào bột bằng thìa cao su. Trộn cho đến khi chúng phân bố đều trong bột.
-
Đặt 24 muỗng bột lớn lên các khay nướng không bôi trơn. Cách nhau khoảng 5 cm để bánh có đủ không gian nở ra trong lò.
- Vo tròn và ấn nhẹ mỗi viên bột bằng tay sạch trước khi đưa khay vào lò.
-
Đặt các khay nướng vào lò và nướng bánh trong 8 đến 10 phút. Khi lấy ra khỏi lò, bánh nên còn mềm và hơi dính ở giữa.
- Khi kiểm tra xem bánh đã chín chưa, hãy tìm những vết nứt nhỏ trên mặt bánh. Các cạnh nên cứng hơn một chút so với phần còn lại của bánh.
-
Chuyển bánh vào giá làm mát ngay sau khi lấy ra khỏi lò. Sử dụng xẻng kim loại, cẩn thận nâng từng chiếc bánh từ khay và chuyển chúng đến giá làm mát.
-
Để bánh nguội 5 phút trước khi phục vụ.
- Phục vụ ấm với một cốc sữa lạnh hoặc thưởng thức với một muỗng kem!
- Hoặc, bảo quản bánh trong hộp nhựa kín và để ở nơi khô ráo, mát mẻ.
- Không được đông lạnh bánh.
Những gì bạn cần
- 2 bát trộn lớn
- Máy đánh trứng tiêu chuẩn
- Cốc và thìa đo
- Dao bơ
- Muỗng
- Rây
- Thìa cao su
- Khay nướng không bôi trơn
- Giá làm mát
- Xẻng kim loại