Bánh rán đường là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay món bánh rán đường thơm ngon, giòn rụm này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 - 5 người
Bánh rán đường là một món ăn vặt quen thuộc từ tuổi thơ. Với vị giòn rụm và hương vị ngọt ngào của đường, bánh rán luôn là một lựa chọn yêu thích của mọi người.
Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện ngay món ngon này và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh rán đường
Nguyên liệu cho bánh rán đường
-
150g bột mì
-
1 quả trứng gà
-
3g bột nở ( baking soda)
-
Gia vị: Đường, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bánh rán đường
Bạn sẽ trộn chung 150g bột mì, 3g bột nở, 1 quả trứng gà và 30g đường trong một tô, sau đó nhào đều bột bằng tay cho đến khi có khối bột dẻo.
Bọc khối bột trong màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.
Chuẩn bị bột
Sau khi đã ủ bột trong 30 phút, bạn mở bột ra và cán mỏng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, gấp 2 đầu của bánh rồi cuộn tròn lại với nhau.
Bạn có thể tạo hình cho bánh theo ý thích của mình nhé.
Bạn nên đổ dầu ăn vào chảo và rán bánh ở lửa vừa. Đảo bánh để chúng chín vàng đều mặt. Khi bánh đã vàng ươm, bạn lấy ra để ráo dầu.
Rán bánh rồi
Bạn sử dụng một chiếc chảo khác, cho 50g đường và 20ml nước vào rồi đun sôi. Khi nước đường tan hết, bạn thả từng miếng bánh vào chảo, lật đều cho đến khi đường kết lại thành lớp phủ trắng trên bánh là hoàn thành. Bánh rán đường thơm ngon đã sẵn sàng.
Rán bánh với đường
Bánh rán có màu nâu cam đẹp mắt và hấp dẫn. Vị giòn tan của vỏ bánh kết hợp với hương ngọt của đường chính là điểm nhấn của món ăn này, không ai có thể cưỡng lại.
Bánh rán đường ngon tuyệtNếu muốn thay đổi, bạn cũng có thể thử làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh giòn tan tại nhà nhé.
Làm bánh rán đường nhân đậu xanh
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 200g bột nếp
- 20g bột tẻ
- 5g bột nở
- 20g dừa bào sợi
- 1 củ khoai tây luộc chín
- 100g đậu xanh luộc chín
- Sữa tươi
- 160ml nước
- 130g đường trắng
Cách làm
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 củ khoai tây luộc chín, 200g bột nếp, 20g bột tẻ, 5g bột nở
Thêm nước và trộn bột: Thêm từ từ 160ml nước và trộn cho bột hòa quyện, đến khi bột kết lại thành khối dẻo mịn
Nghỉ bột: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột và để trong tủ mát nghỉ 2 tiếng
Bước 2: Sên nhân
Sên nhânChuẩn bị nhân: Đậu xanh sau khi luộc mền, giã nát và thêm 20g dừa bào sợi, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa tươi không đường. Sên hỗn hợp trên lửa vừa đến khi dẻo mịn
Chia đậu xanh thành những phần nhỏ, sau đó làm tròn.
Bước 3: Tạo hình bánh
Tạo hình bánhLấy phần bột ra, chia thành những phần nhỏ, sau đó làm tròn và cán dẹp. Sau đó, cho nhân đậu xanh vào giữa và vê lại cho tròn. Ép bánh một chút phẳng, giúp bánh chiên nhanh chín hơn.
Bạn có thể thoa một ít dầu ăn lên tay để tránh bị dính bột.
Bước 4: Chiên bánh
Chiên bánhChiên bánh ở lửa vừa, lật mặt cho bánh chín đều. Khi bánh đã vàng hai mặt, bạn có thể vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Làm nước đường
Làm nước đườngTrên một chiếc chảo khác, bạn cho 100g đường trắng và 1.5 muỗng canh nước, đặt lửa vừa và khuấy đều. Khi đường tan, bạn lăn những chiếc bánh đã chiên vào cho đường bám đều lên bề mặt bánh.
Khi lớp đường chuyển sang màu trắng, tắt bếp và mang bánh ra để thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm
Vỏ bánh giòn rụm kết hợp với lớp đường ngọt ngọt và nhân đậu xanh bùi béo, tạo nên một hương vị hấp dẫn.
Bí quyết làm bánh rán đường nhân đậu xanhLưu ý khi làm và cách bảo quản bánh rán đường
Lưu ý khi làm và cách bảo quản bánh rán đườngĐể có bánh rán đường ngon, hãy chọn nguyên liệu tươi mới và bột không có dấu hiệu mốc meo.
Trong quá trình chiên bánh, nhớ lật bánh thường xuyên để tránh cháy khét.
Vì bên ngoài đã ngọt đắng với lớp đường, nên khi làm nhân, hãy giảm lượng đường phù hợp để bánh không quá ngọt.
Sau khi hoàn thành, bánh rán cần được bảo quản ở nơi thoáng mát và tốt nhất là nên dùng trong ngày.
Đó là cách Mytour giới thiệu món bánh rán đường thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món ngon này cho gia đình thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi nhé. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê đấy!
Mua trứng gà tươi ngon tại Mytour để làm bánh nhé: