3 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Món bánh rán Hàn Quốc với nhân kem dâu thơm ngon làm say lòng bất kỳ ai. Cùng thực hiện món ngon này tại nhà với hướng dẫn dưới đây từ Mytour.
Nguyên liệu làm bánh rán kem dâu
- 300g bột mì đa dụng
- 140ml sữa tươi
- 40g bơ lạt
- 300g kem whipping
- 1 ít quả dâu tây
- 1 quả trứng gà
- 5g men nở
- 1 ít siro dâu
- Gia vị: Đường, muối, bột đường
Mẹo hay:
Khi chọn dâu tây, hãy lựa quả to, màu đỏ tươi, chứa nhiều nước, cuống lá còn nguyên và màu xanh tươi, chắc chắn kết nối với thân cây mà không bị gãy rời. Cảm nhận mùi hương tự nhiên, dịu dàng là dấu hiệu của dâu tây tươi, trong khi mùi hóa chất cảm nhận mạnh mẽ thì nên tránh.
Hướng dẫn làm bánh rán nhân kem dâu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch dâu tây, để ráo nước, sau đó cắt bỏ cuống và thái nhỏ.
Rửa sạch dâu tây, để ráo nước và thái nhỏBước 2 Trộn bột
Sữa tươi được đun ấm. Hòa 45g đường và 5g men nở vào một tô lớn, sau đó thêm sữa ấm và kêu 1 quả trứng gà vào khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Tiếp theo, bạn sẽ cho vào tô 300g bột mì đa dụng, 5g muối, sau đó dùng thìa pha dẹt để trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Khuấy đều để hỗn hợp đường, men nở, trứng hòa quyện với nhauBước 3 Nhồi bột mỳ
Tiếp theo, bạn nhồi bột mỳ cho đến khi mềm dẻo, sau đó thêm 40g bơ lạt vào và tiếp tục nhồi nặn cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn màng, sau đó gói kín bằng màng thực phẩm và để lên men trong 30 phút.
Bạn nhồi bột mỳ cho đến khi mềm dẻo, sau đó thêm 40g bơ lạtBước 4 Tạo hình và ủ bánh
Sau 30 phút, bạn lấy khối bột ra, chia thành 8 phần bằng nhau, tròn và đặt lên khay, sau đó gói kín và để lên men tiếp trong 30 phút. Sau đó, bạn lấy từng phần bột, nhồi lại và gói kín để lên men tiếp trong 30 phút.
Chia bột thành 8 phần, tròn lại, và gói lên men thêm 2 lần trong 30 phútBước 5 Chiên bánh
Tiếp theo, đặt một chảo dầu lên bếp, đun nóng, sau đó cho từng phần bột đã lên men vào chiên cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chiên bánh và vớt ra để ráo dầuBước 6 Chuẩn bị kem tươi
Tiếp theo, cho 300g whipping cream và 30g đường vào tô lớn, đặt vào thau đá lạnh sau đó sử dụng máy đánh hỗn hợp, thêm đường từ từ cho đến khi hết đường và kem đã đạt được độ bông mịn thì dừng, múc vào túi đựng kem.
Đánh kem tươiSau đó, lấy bánh rán chia thành 2 phần, bơi kem tươi lên một mặt bánh, rưới lên ít siro dâu và đặt vài miếng dâu tây tươi lên trên, sau đó đặt phần bánh còn lại lên trên để hoàn thành.
Thái bánh rán, thêm kem tươi và các nguyên liệu khácBước 7 Hoàn thiện
Cuối cùng, chỉ cần rắc đường bột lên mặt bánh là xong, món bánh rán nhân dâu trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Chỉ cần rắc đường bột lên mặt bánh là xongThưởng thức
Món bánh rán nhân kem dâu làm rất đơn giản, hương vị thì rất ngonMón bánh rán nhân kem dâu làm khá dễ dàng, vị thơm ngon, vỏ bánh mềm mịn, kết hợp vị ngọt, béo và chua của dâu. Có thể dùng làm món tráng miệng hoặc kèm với trà nóng rất tuyệt.
Trên đây là cách làm món bánh rán nhân kem dâu cực kỳ đơn giản, thơm ngon. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm một món ngon cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu!
Hãy chọn mua bột làm bánh tại Mytour để sử dụng nhé: