Bánh Red Velvet là một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn và cách làm rất đơn giản tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm món bánh Red Velvet này nhé!
Bánh Red Velvet là một món ngọt béo, thơm ngon mà bạn có thể làm để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh này một cách dễ dàng tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
180 phút Dành cho
3-4 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Red Velvet
- 140gr bột mì đa dụng
- 250gr kem phô mai (cream cheese)
- 120gr sữa tươi không đường
- 200gr bơ lạt
- 140gr đường (hoặc đường bột)
- 2 quả trứng gà
- 7gr bột ca cao nguyên chất
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 2gr muối
- 5ml giấm
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ dạng gel
- Dụng cụ: Giấy nến, tô, ly, tăm tre
Mẹo hữu ích:
Địa chỉ mua bột nở, tinh chất vani, màu thực phẩm, kem phô mai cream cheese: Bạn có thể tìm mua tại siêu thị, các cửa hàng thực phẩm và trên các trang thương mại điện tử,...
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quả vanilla thay thế cho tinh chất vani.
Cách làm bánh Red Velvet
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp sữa và giấm
Rót giấm vào sữa tươiTrước hết, hãy cho 5ml giấm vào ly chứa 120gr sữa tươi không đường để sữa đặc lại và tạo thành hỗn hợp sữa có hương vị chua nhẹ.
Bước 2 Chuẩn bị bột bánh
Tiếp theo, bạn lấy một cái tô, thêm vào 140gr bột mì đa dụng, 7gr bột ca cao, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột nở, sau đó khuấy đều.
Chuẩn bị bột làm bánh Red VelvetTiếp theo, bạn đánh 200gr bơ lạt với 100gr đường bột đều, thêm một chút muối vào, sau đó dùng máy đánh trứng với tốc độ trung bình khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và xốp hơn.
Sàng bột và kết hợp đềuSau đó, bạn thêm vào 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ và tiếp tục chơi xổ sốu hỗn hợp này.
Tiếp theo, rây phần bột từ bước 2 vào hỗn hợp trên, sau đó thêm hỗn hợp sữa và giấm từ bước 1 và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3 Rang bánh
Chọn một khuôn bánh tròn, đường kính khoảng 15cm, sau đó lót giấy nến ở đáy khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi nướng. Đổ hỗn hợp bánh đã chuẩn bị vào khuôn, phân phối đều và nướng trong lò với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 35 phút.
Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đặt vào lò nướngĐể kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể thử cắm một que tre vào bánh. Nếu que tre ra khô ráo, tức là bánh đã chín. Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi lò và đợi cho bánh nguội trước khi thưởng thức.
Bước 4 Làm kem phô mai
Chuẩn bị kem phô maiĐầu tiên, bạn đặt 100gr bơ lạt và 50gr đường bột vào tô, sau đó sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu. Tiếp theo, bạn thêm vào 250gr kem phô mai và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào túi bắt kem.
Bước 5 Phủ kem phô mai lên bánh
Sau khi làm bánh xong, bạn cắt bánh thành 3 lát đều nhau theo hình tròn, có độ dày khoảng 2cm. Tiếp theo, đặt một lát bánh lên dĩa, sau đó dùng túi bắt kem để phủ kem phô mai lên mặt bánh. Đặt lát bánh tiếp theo lên trên kem phô mai.
Phủ lớp kem phô mai lên bánhTiếp tục phủ lớp kem phô mai lên và làm như vậy cho đến khi đặt lớp bánh thứ ba là hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm dâu tây để bánh trở nên bắt mắt hơn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bánh red velvet thơm ngon và màu sắc rất lôi cuốn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo từ kem phô mai, và độ bông xốp của bánh. Hơn nữa, việc tặng chiếc bánh Red Velvet cho người thương yêu sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt.
Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh red velvet béo mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món bánh này.