Bánh sắn chiên cốt dừa là một món ăn quen thuộc từ củ sắn, mang lại hương vị đặc trưng của tuổi thơ. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh sắn chiên cốt dừa béo ngậy thơm ngon ngay thôi!
8 tiếng Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Món bánh sắn chiên cốt dừa không chỉ đơn giản mà còn mang đến hương vị đậm đà. Cùng Mytour học cách làm món ăn thú vị này nhé.
Nguyên liệu cho món bánh sắn chiên cốt dừa
- 400g củ sắn
- 100g dừa
- 50g sữa đặc
- 30ml nước cốt dừa
- 20g mè trắng
- 100ml dầu ăn
Mẹo hay:Nguyên liệu cho món bánh sắn chiên cốt dừa
Chọn củ sắn ngon không khó nếu bạn biết một vài mẹo sau:
- Hãy chọn củ tươi, mập mạp, thẳng.
- Cạo nhẹ vỏ mỏng, nếu bên trong màu hồng nhạt thì chọn ngay. Còn màu trắng thì bỏ qua vì có độc tố.
- Dùng ngay sau khi mua về, tránh để quá lâu. Luộc củ sắn cho đến khi vừa chín tới, giữ độ giòn và hương vị tự nhiên.
Cách làm bánh sắn chiên cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị sắn
Sơ chế sắn là một bước không thể thiếu để tạo ra một chiếc bánh ngon. Khi mua sắn về, bạn cắt bỏ hai đầu và lột sạch lớp vỏ hồng. Ngâm củ sắn trong nước muối loãng từ 6 giờ đến qua đêm để loại bỏ độc tố.
Tiếp theo, xả nước và cắt sắn thành từng miếng nhỏ. Đem hấp củ sắn khoảng 20 phút cho đến khi chín mềm. Sau khi hấp xong, để nguội 5 phút rồi giã nhuyễn cho đến khi mịn.
Chuẩn bị sắnBước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Sau khi nghiền nhuyễn củ sắn, ta tiến hành thái dừa thành từng sợi nhỏ.
Tiếp theo, cho vào tô củ sắn 100g dừa thái sợi, 50g sữa đặc, và 30ml nước cốt dừa. Trộn đều bằng tay, đảm bảo sử dụng bao tay để tránh dính tay.
Rang mè trắng trong chảo khoảng 5-7 phút, sau đó cho ra đĩa. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng sử dụng nguyên liệu này cho món bánh thơm ngon.
Sơ chế nguyên liệu khácBước 3 Tạo hình bánh
Sau khi đảm bảo hỗn hợp được trộn đều, lấy một lượng bột vừa phải, nặn thành hình tròn. Tiếp theo, dùng tay ấn nhẹ để làm cho bánh dẹp hơn và dễ chiên. Cuối cùng, rắc mè trắng lên cả hai mặt của bánh.
Tạo hình bánhBước 4 Chiên bánh
Để chiên bánh sắn, trước hết, hãy đặt chảo lên bếp và thêm 100ml dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng đến khi bắt đầu sôi, hãy cho từng miếng bánh sắn vào chảo và chiên cho đến khi bánh nở lên và nổi lên trên bề mặt dầu. Khi vỏ bánh có màu vàng nâu hấp dẫn, bạn có thể vớt bánh ra khỏi chảo.
Chiên bánhBước 5 Thành phẩm
Bánh sắn chiên cốt dừa mang đến hương vị hấp dẫn với vỏ giòn, hương thơm ngào ngạt của mè trắng, và phần nhân bên trong dẻo dai, béo ngậy từ nước cốt dừa. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho buổi trà chiều, khi cả gia đình sum họp và thưởng thức hương vị tuyệt vời.
Thành phẩmThưởng thức
Bánh này có vẻ ngoài hấp dẫn, thơm mùi của sắn kết hợp với hương vị cốt dừa tinh tế. Khi thưởng thức miếng bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, dẻo dai của bánh, vị ngọt vừa đủ hấp dẫn. Điểm đặc biệt là hương vị béo ngậy từ cốt dừa kết hợp với hương thơm đặc trưng của sắn, mang lại sự mới lạ và ghi dấu trong lòng người thưởng thức. Món bánh này sẽ chắc chắn khiến bạn say lòng và mê đắm ngay từ lần ăn đầu tiên.
Thưởng thứcDưới đây là cách làm bánh sắn chiên cốt dừa béo ngậy, giòn thơm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức bánh thơm ngon và dễ làm để thể hiện tài năng của mình nhé.