Dù đơn giản nhưng một chiếc bánh tự làm vẫn mang ý nghĩa đặc biệt. Hãy học cách làm bánh sinh nhật trái cây đẹp mắt để tặng người thân ngay nhé.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
5 - 6 người
Hiện nay, việc tìm hiểu cách làm bánh kem sinh nhật đẹp hay cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy thì hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm một công thức nữa để có thể tự tay làm một chiếc bánh tặng người thân nha.
Để có một chiếc bánh sinh nhật thật ngon, thì chúng ta phải quan tâm đến những vấn đề như là về công thức làm bánh sinh nhật như thế nào, những nguyên liệu làm bánh sinh nhật và cả cách trang trí bánh sinh nhật. Từ những điều đó, chúng ta có thể làm một chiếc bánh sinh nhật thật ngon và thật đẹp.
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật trái cây
- 600ml kem tươi
- 2 muỗng cà phê đường bột
- 5 trứng gà
- 125g đường
- 50g bơ
- 50g sữa tươi
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 100ml nước ép táo
- 2 muỗng canh mứt mâm xôi
- 2 muỗng canh mứt táo
- 10 - 12 trái dâu
- 1 trái kiwi
- Trái cây như là: Kiwi, nho, dâu, cherry,...
- 1 muỗng cà phê đường bột
- Dụng cụ: Khuôn tròn (đường kính 20cm), nồi, thau, tô thủy kinh, dụng cụ trộn bột, túi bắt kem, dao cắt bánh, đế kê bánh, dụng cụ ray bột, muỗng cà phê
Mẹo hay
- Làm cốt bánh nên ưu tiên sử dụng bột làm bánh hơn là bột mì đa dụng để bánh xốp và ngon hơn.
- Sử dụng sữa tươi không đường và sữa nguyên kem giúp bánh ngon
- Có thể thay đổi loại trái cây tùy theo sở thích.
Cách làm bánh sinh nhật trái cây
Bước 1 Làm nóng lò nướng
Bật lò và để hai lửa trên và dưới với nhiệt độ lần lượt là 160 độ C và 320 độ F.
Chỉnh nhiệt độ lò nướng thích hợpBước 2 Làm hỗn hợp trứng
Bắt một nồi nước và đun sôi.
Chuẩn bị một thau và đập trứng vào (giữ cả lòng đỏ và lòng trắng).
Cho 125gr đường vào thau trứng. Nước sôi, dừng bếp, cho hỗn hợp đường và trứng vào nồi và khuấy. Khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp ấm (37-40 độ C).
Sau đó, sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng và đường ở tốc độ cao nhất trong khoảng 2-3 phút.
Khi hỗn hợp phồng lên và chuyển sang màu trắng. Tiếp theo, giảm tốc độ đánh xuống mức trung bình và đánh trong 5-6 phút, đến khi trứng phồng mịn.
Cho đường vào thau trứng và chơi xổ sốuBước 3 Làm hỗn hợp kem
Đổ bơ và sữa tươi vào nồi nước đã đun sôi để làm ấm.
Sau đó, thêm 50g sữa tươi vào bơ và cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani để bánh thơm hơn và khuấy đều, sau đó để yên trong nồi để hỗn hợp ấm.
Làm ấm bơ trong nồi sau đó đổ 50g sữa vào bơMẹo hay
- Lượng nước trong nồi không được chạm vào đáy thau trứng.
- Nhận biết hỗn hợp trứng và đường bằng cách nhìn vào màu sắc, hỗn hợp chuyển sang màu sậm hơn là đã hoàn thành.
Bước 4 Trộn bột bánh
Trộn bột bánh và hỗn hợp trứng, chia bột thành 5-6 phần. Dùng rây để rây bột và dùng cây trộn bột trộn từ dưới lên, trộn nhẹ nhàng và đều. Trộn cho đến khi bột đều thì chúng ta thêm từ từ bột và trộn đều đến hết lượng bột.
Đổ hỗn hợp bơ sữa đã trộn vào bột.
Sau đó, chúng ta đổ khoảng 200ml hỗn hợp trứng vào phần sữa bơ, khuấy đều và đổ ngược lại vào hỗn hợp trứng.
Cho bột vào và chơi xổ sốu, sau đó cho 200ml hỗn hợp bột và trứng đã chơi xổ sốu vào hỗn hợp bơ sữa sau đó đổ ngược lạiBước 5 Nướng bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn và mang đi nướng ngay.
Nướng trong khoảng từ 30 -35 phút tùy vào loại lò và khuôn sử dụng, thời gian nướng có thể chênh lệch từ 5 -7 phút.
Cuối cùng, lấy bánh ra và để nguộiMẹo hay
- Có thể làm cốt bánh từ tối hôm trước và đến sáng thì trang trí bánh vẫn giữ được độ ngon, bịt cho kín.
- Cho bánh vào khuôn nướng, khi bánh chín, lấy bánh ra và để nguội.
Bước 6 Làm kem trang trí bánh
Đổ 2 muỗng canh đường bột vào tô chứa kem tươi và đánh bông phần kem lên, đồng thời cách làm kem trang trí bánh bằng sữa tươi cũng là một cách rất tốt.
Làm kem trang trí bánhMẹo hay
Nếu nhà bạn ấm, có thể để kem tươi trong tủ đá khoảng 15 phút trước khi đánh.
Bước 7 Trang trí bánh
Chia bánh thành 3 phần.
Sử dụng 1 cái chén hoặc tô, kê đế bánh lên, sau đó đặt miếng bánh đầu tiên lên trên.
Sử dụng ⅓ nước ép táo và mứt mâm xôi hoặc mứt táo tẩm lên mặt bánh và tán đều, tiếp theo là một lớp kem, sau đó là đặt các loại trái cây lên và cuối cùng là 1 lớp kem nữa. Tiếp tục đặt miếng bánh thứ 2 lên và làm tương tự. Và miếng bánh thứ 3 cũng như vậy.
Sau đó, phủ kem lên toàn bộ bánh và dùng dao trải đều cho mịn các bề mặt xung quanh.
Đưa kem vào túi bắt kem và tạo hình theo ý thích cá nhân.
Và cuối cùng là trang trí trái cây lên mặt bánh và xung quanh cũng như rắc 1 ít đường bột.
Lượng kem vừa đủ trên bánh và thêm một lớp trái câyMẹo hay: Chọn trái cây nhiều màu sắc để trang trí bánh đẹp mắt hơn.
Kết quả cuối cùng
Một chiếc bánh sinh nhật trái cây đáng yêu không thể chối từChiếc bánh sinh nhật trái cây dù đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt và lôi cuốn. Những lát trái cây tươi ngọt kết hợp cùng vị kem béo và ngậy của cốt bánh tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Bánh kem thưởng thức không hề ngấy vì không sử dụng quá nhiều kem, vị kem cũng không quá ngọt, còn phần cốt bánh thì vừa mềm vừa béo rất ngon.
Vậy là Mytour đã chia sẻ cách làm một chiếc bánh kem trái cây, bạn cũng có thể thử làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cũng rất ngon. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn làm một chiếc bánh kem ngon miệng, cảm ơn vì đã theo dõi.
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour để làm bánh sinh nhật trái cây: